Game Studio
Liên kế mạng xã hội5 lý do để phát triển một ứng dụng cho Apple TV

Sau khi ra mắt thế hệ thứ 4, Apple TV đã nhận được các ý kiến trái chiều từ các chuyên gia công nghệ, một số ca ngợi sự độc đáo trong Siri remote và các phần mềm tvOS, nhưng một số cho rằng họ cảm thấy nó vẫn chưa hoàn hảo. Các đối thủ của Apple (kể cả Roku và Nvidia Shield) có thể là người chiến thắng khi nói đến phần cứng. Nhưng chính các ứng dụng đã làm cho Apple nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Chúng ta phải đồng ý với Tim Cook rằng: tương lai của TV là các ứng dụng. Và bài viết này sẽ cho bạn biết lý do tại sao.

5 lý do để phát triển một ứng dụng cho Apple TV

Ứng dụng cung cấp sự tương tác. Theo khảo sát được tiến hành bởi Sorenson Media trong năm 2015, người dùng TV muốn được cá nhân hóa và tương tác nhiều hơn - trong thực tế, họ thậm chí còn không ngại chia sẻ dữ liệu cá nhân với các nhà cung cấp nội dung. Một nghiên cứu khác cho thấy 52% các hộ gia đình Mỹ sở hữu một bộ kết nối TV, game console, Blue-ray hoặc streaming media player; con số này dự kiến sẽ tăng trong năm 2016. Dịch vụ Streaming không thể cạnh tranh với các ứng dụng di động xét về mặt tương tác, và đó là lý do tại sao Apple (một lần nữa!) đã chính thức khởi động cuộc cách mạng kỹ thuật số. Các ứng dụng của Apple TV thế hệ đầu thực sự cung cấp rất ít hoặc không có sự tương tác. Tuy nhiên, hệ sinh thái tvOS đang tiến triển khá nhanh. Trong vòng chưa đầy 8 tháng sau khi phát hành TV Gen 4, chúng ta đã có được các ứng dụng chất lượng cao, chúng cho phép người xem có thể lựa chọn một khu vực cụ thể, phóng to thu nhỏ hay biết được dự báo thời tiết một cách chính xác (từng phút). Và nhiều hơn thế nữa sẽ đến – vì sau tất cả, ứng dụng Apple TV sẽ tốt hơn với các bản cập nhật hệ điều hành trong tương lai;

Apple TV sẽ là một IoT. Đến năm 2020, số lượng thiết bị IoT sẽ đạt 20,8 tỷ chiếc trên toàn thế giới - và Smart TV hoàn toàn có thể phù hợp với thế giới của xe ô tô tự hành, thiết bị đeo người và các thiết bị gia dụng có khả năng kết nối. Ngày nay, IoT được cho là kém an toàn. Hầu hết các thiết bị thông minh được trang bị bộ vi xử lý chậm chạp; chũng không hỗ trợ mã hóa thông tin liên lạc cũng như phương pháp xác thực thích hợp. Mặc dù Google, AllSeen Alliance, IBM và các nhà cung cấp IoT khác hiện nay tích lũy lực lượng để tạo một môi trường kết nối toàn cầu tốt hơn và an toàn hơn, nhưng vẫn thiếu một tiêu chuẩn cho sự an toàn. Liệu chúng ta có thực sự cần một thiết bị dễ bị xâm nhập trong ngôi nhà của chúng ta? Đừng quên là chúng ta đang nói về Apple IoT. Các nền tảng iOS và Mac được biết là an toàn hơn so với Android và Windows. Và với công nghệ trí tuệ nhân tạo mà Apple đang phát triển, Siri trên Apple TV sẽ là một công cụ hữu hiệu để bảo vệ các thiết bị của bạn. Apple sẽ định hình tương lai của IoT, và cả TV. Đây là một lợi thế lớn để người dùng lựa chọn TV của Apple thay vì của các hãng khác.

Các ứng dụng trên TV giúp người dùng tiết kiệm hơn. Các nghiên cứu gần đây cho thấy người Mỹ xem TV ít hơn và người dân ở đây đã cắt giảm các gói truyền hình cáp. Cũng khá bình thường vì không có có lý do gì họ phải chi trả $100 một tháng cho các nhà cung cấp truyền hình cáp trong khi 90% bộ phim và chương trình truyền hình họ xem có thể được tìm thấy trên Internet; Thế còn bạn? Với 85% ứng dụng tvOS có sẵn chỉ với 0,99-2,99$ (và còn có một loạt các ứng dụng miễn phí khác), bạn sẽ sử dụng truyền hình cáp hay mua một ứng dụng trong Apple TV? Ngoài ra, Apple có thể sớm phát hành một dịch vụ OTT TV streaming tương tự như của Apple Music. Các tin đồn về phí thuê bao hàng tháng có thể dao động từ $30 cho đến $40 - và đó là rẻ hơn rất nhiều so với các gói truyền hình cáp. Một lợi thế là nếu người dùng đã có một ứng dụng dành cho iPhone hoặc iPad, họ có thể nhận được nó miễn phí trên tvOS. Với Apple TV, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn các chương trình họ muốn xem cũng như thoát khỏi các quảng cáo thương mại;

Có nhiều điều trong ứng dụng tvOS chứ chỉ đơn giản là xem TV. Về cơ bản, không có gì mà bạn không thể có được trên cửa hàng ứng dụng của tvOS. Tìm kiếm một căn hộ mới để thuê? Tải một ứng dụng và xem hình ảnh của các căn hộ có sẳn trên một màn hình lớn khi đang ăn sáng! Bạn muốn chơi trò chơi Crossy Roads yêu thích của bạn với bạn bè? Đơn giản chỉ cần kết nối nhiều iPhone để streamer và cùng nhau trải nghiệm. Những người yêu thích Apple thậm chí còn có thể mua sắm cho quần áo: các mặt hàng đều có thể dễ dàng được tìm kiếm và mua trong ứng dụng. Khi mà các công ty lớn đang dần chuyển sang phát triển ứng dụng kinh doanh trên Apple TV, tvOS có thể sớm trở thành nền tảng tiếp theo của điện thoại di động. Công ty của bạn chắc chắn không muốn bỏ lỡ cơ hội này, đúng không?

Apple TV đang ngày càng tốt hơn. Khi thế hệ TV thứ 4 được bán ra, Apple phải đối mặt với những lời chỉ trích nặng nề vì đã không hỗ trợ độ phân giải 4K, quá trình nhập dữ liệu phức tạp và trải nghiệm chơi game mờ nhạt. Công ty đã đi một chặng đường dài để cải thiện hiệu suất cho nó bằng cách tung ra khá nhiều bản cập nhật. Bây giờ bạn có thể tìm kiếm các ứng dụng của nhà phát triển, tiêu đề và thể loại với sự giúp đỡ từ Siri remote, xem nội dung iCloud Photo trên một màn hình lớn, ghi hình trực tiếp các chương trình truyền hình bằng cách sử dụng các ứng dụng, tạo thư mục để sắp xếp ứng dụng tvOS, nhập văn bản thông qua một thiết bị iOS và làm được rất nhiều điều thú vị khác. Đúng, vẫn không có độ phân giải 4K trên Apple TV, nhưng chúng ta có thực sự cần nó trong khi 95% nội dung video được sản xuất ở định đạng HD? Và dù Apple TV không thực sự thích hợp cho các games console - nhưng bạn nên biết nó không được thiết kế để cạnh tranh với Xbox hay Playstation! Đến cuối năm 2016, thiết bị này dự kiến ​​sẽ xuất xưởng 24 triệu chiếc trên toàn cầu (và sẽ có ít nhất 10 ngàn ứng dụng trên kho ứng dụng TV). Cả người tiêu dùng và các doanh nghiệp đều nhìn thấy tiềm năng của Apple TV, còn bạn?

Quay trở lại năm 2008, không ai có thể tưởng tượng rằng iTunes sẽ sớm giết chết ngành công nghiệp âm nhạc truyền thống. App Store sẽ có hàng trăm ngàn ứng dụng chất lượng thấp. Broadcast TV là một kênh mạnh mẽ để thu hút khách hàng… Tuy nhiên, nó không còn đáp ứng các tiêu chuẩn cao của thời đại kỹ thuật số. Apple có tiền và chuyên môn có thể làm nhiều điều cho Apple TV. Hôm nay một doanh nghiệp có thể phát triển ứng dụng cho Apple TV để mở rộng sự hiện diện thương hiệu của họ trên thị trường và nâng cao sự trung thành của khách hàng. Ngày mai các doanh nhân tài giỏi có thể bắt đầu nhận được doanh thu từ in-app purchases và phí thuê bao…

Phát triển ứng dụng cho Apple TV chỉ cần chú trọng UX và tập trung vào chất lượng, điều này sẽ giúp cho ứng dụng của bạn dễ dàng đạt được sự thành công.