Game Studio
Liên kế mạng xã hội10 cách giúp bạn cải thiện tỉ lệ tương tác cho quảng cáo video có thưởng

Có lẽ chúng ta không cần phải nói thêm về quảng cáo video có thưởng (rewarded video ads) trong các game di động hiện nay. Quảng cáo video có thưởng đã được chứng minh là một mô hình kiếm tiền khá tốt và có thể bạn cũng đã áp dụng mô hình này cho các game miễn phí của bạn.

Tuy nhiên, bạn có bao giờ nghĩ đến việc sẽ thực hiện một số biện pháp để người dùng tương tác nhiều hơn với các quảng cáo của bạn? Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm, thì bày viết này sẽ có một số ý tưởng tuyệt vời dành cho bạn, để bạn có thể gia tăng tỉ lệ tham gia (Opt-In Ratio - số lượng người dùng duy nhất xem video có thưởng trong một ngày nhất định, chia cho số tổng số người dùng duy nhất trong cùng một ngày) cho quảng cáo video có thưởng của bạn ngay lần đầu tiên hiễn thị. Mặc dù có khá nhiều cách nhưng tác giả không khuyên bạn thực hiện tất cả chúng vì một lý do rất đơn giản, nó tùy thuộc khá nhiều vào gameplay của riêng bạn. Nào hay cũng điểm qua các ý tưởng sau:

1 – Dạy người dùng xem video có thưởng như là một phần trong hướng dẫn sử dụng

Nguyên lý ở đây khá đơn giản. Vì D0 là ngày duy nhất bạn có 100% tỉ lệ duy trì. Nên việc hướng dẫn người dùng xem video sẽ cho phép bạn có được tỉ lệ hiễn thị cao nhất và cách thức này cũng dạy người dùng biết video có thưởng là một phần không thiếu khi trải nghiệm.

2 – Cung cấp những lợi ích hàng ngày để người dùng xem một video

Một khi người dùng quay trở lại, thì cách tốt nhất để thúc đẩy các đoạn video là cung cấp cho họ một số lợi ích đặc biệt. Các dạng chủ yếu là hiển thị một màn hình tặng thưởng (kèm quảng cáo video có thưởng) ngay khi người dùng mở ứng dụng.

3 – Xem một video để đổi lấy một hộp quà bất ngờ

Nhiều người dùng muốn có được một hộp bất ngờ trong game (người dùng sẽ có thể nhận được những phần quà có giá trị), bạn hãy thử yêu cầu họ xem một quảng cáo để nhận được hộp quà này. Đây thực sự là một cách tuyệt vời để khuyến khích nhiều người dùng tham gia vào quảng cáo vì chắc chắn ai cũng muốn có được một cơ hội để nhận được một phần quà có giá trị.

4 - Xem một video để đổi lấy một mạng (live)

Nhiều game có cơ chế liên quan đến live, năng lượng, nhiên liệu hoặc tài nguyên có thể được người dùng sử dụng. Người dùng muốn chơi game được lâu cần phải trả tiền nhưng trong nhiều trường hợp, quảng cáo video có thưởng có thể cung cấp cho họ một sự lựa chọn thay thế mà không phải chi tiền.

5 - Save Me / Revive

Người chơi có thể tiếp tục phần chơi của họ bằng cách xem quảng cáo video. Trong nhiều game hành động hoặc giải trí, người chơi có thể thất bại và buộc phải chơi lại từ đầu. Đây là cơ hội hoàn hảo để cung cấp cho họ một cơ hội để có thể chơi tiếp tại nơi mà họ đã thất bại, trao đổi bằng cách yêu cầu họ xem một quảng cáo video.

6 - Xem một video để đổi lấy tiền ảo trong game

Đây là một cách rất phổ biến được sử dụng trong hầu hết các thể loại game. Người dùng có thể mua tiền ảo bằng tiền thật của họ hoặc chỉ đơn giản là xem một đoạn video để nhận được một khoản tiền ảo.

7 – Xem một video để được nhân đôi tiền ảo trong một thời gian hạn chế

Cung cấp x2 đối với tiền ảo nhận được trong một khoảng thời gian 4 giờ có thể là một giao dịch tốt, và người dùng thường là sẽ chấp nhận xem quảng cáo video của bạn.

8 - Xem một video để loại bỏ tất cả quảng cáo khác trong một lần chơi (hoặc một khoảng thời gian)

Một tùy chọn khác để có thể thúc đẩy quảng cáo video có thưởng là cho phép người chơi có được một lần chơi mà không bị quấy rầy bởi các quảng cáo khác. Nó cũng giống như người xem chỉ cần xem một quảng cáo video là có thể miễn phí sử dụng một ứng dụng cao cấp trong một lần (hoặc một khoảng thời gian). Bởi vì đây là một giao dịch mà người dùng có lợi nhất, do đó bạn nên lựa chọn những quảng cáo video có doanh thu cao nhất để trao đổi. Ý tưởng này chắc chắn sẽ được người dùng chấp nhận và có thể nó sẽ trở thành một tiêu chuẩn mới.

9 - Xem một video để được tăng tốc thời gian khai thác/xây dựng

Một số game cần phải chờ đợi một thời gian mới xây xong nhà cửa. Điều này đặc biệt sử dụng khá nhiều trong các game chiến lược, mô phỏng... Trong game,  người dùng phải chờ hoặc trả tiền để tăng tốc độ khai thác/xây dựng... Họ cũng có thể xem một quảng cáo video để tăng tốc thời gian mà không phải chi tiền.

10 - Nếu người dùng không tham gia vào quảng cáo video, hiển thị quảng cáo khác

Mẹo cuối cùng này có thể sẽ không gia tăng tỉ lệ tương tác với quảng cáo video, nhưng nó cũng khá quan trọng. Vì chỉ có khoảng 2% người dùng chấp nhận In-App Purchases, 25% -40% người dùng chấp nhận tương tác với quảng cáo video, nếu được tối ưu tỉ lệ này có thể lên đến 80%. Điều này có nghĩa là vẫn còn ít nhất 20% người dùng không tham gia vào bất kỳ cách thức kiếm tiền nào của bạn. Đối với những người dùng này, bạn có thể hiển thị quảng cáo interstitials, banners hoặc native để gia tăng tối đa khả năng kiếm tiền của bạn.