Game Studio
Liên kế mạng xã hộiYoYo Games tung bản cập nhật mới cho Gamemaker Studio 2, đồng thời bổ sung thêm 2 phiên bản mới là Console và Ultimate

YoYo Games vừa công bố thêm hai phiên bản mới dành cho GameMaker game engine là console và ultimate, đưa tổng số phiên bản sử dụng của Gamemaker Studio 2 lên 7 phiên bản gồm Desktop, Web, Microsoft UWP, Mobile (Android, iOS), PS4, Xbox One và Ultimate.

Phiên bản Console cho phép các nhà phát triển làm game cho các máy chơi game console (PS4 hoặc XBox One), trong khi phiên bản Ultimate cho phép các nhà phát triển làm game cho tất cả các nền tảng được hỗ trợ.

Đối với các nhà phát triển chỉ muốn làm game cho các thiết bị console là PS4 hoặc XBox One, họ có thể mua giấy phép sử dụng với giá $799,99/năm cho mỗi loại.

Nếu nhà phát triển game muốn sử dụng GameMaker Studio 2 để làm game cho tất cả các nền tảng từ PlayStation 4, Xbox One, Windows, Mac, Ubuntu, Web HTML5 cho đến iOS, Android và Microsoft UWP, thì phiên bản Ultimate là lựa chọn tốt nhất. Giấy phép sử dụng phiên bản Ultimate có giá là $1,500/năm (yêu cầu nhà phát triển phải đăng ký ít nhất một phiên bản console).

James Cox, Tổng Giám đốc của YoYo Games cho biết: "Theo kinh nghiệm của chúng tôi, một trong những cách tốt nhất để lan truyền niềm vui trong việc phát triển game là cung cấp cho các nhà phát triển nhiều phiên bản game engine để họ lựa chọn, mỗi phiên bản được thiết kế riêng cho một mục đích nhất định. Và đó là lý do tại sao chúng tôi cung cấp thêm phiên bản Console và Ultimate".

Bên cạnh việc bổ sung phiên bản Console và Ultimate, YoYo Games cũng phát hành bản cập nhật mới nhất cho GameMaker Studio 2. Phiên bản 2.0.7 đã khắc phục một số lỗi và cung cấp các tính năng mới được các nhà phát triển yêu cầu như: công cụ chỉnh sửa hình ảnh mới (Blur và Reverse Frames); viết lại trang bắt đầu của engine để có trải nghiệm tốt hơn; cập nhật HTML5 và v.v….

Để xem danh sách đầy đủ, vui lòng truy cập https://www.yoyogames.com/gamemaker/releasenotes.