Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


WWDC 2015: Với Xcode 7, bạn sẽ không cần phải có một tài khoản dev để test các ứng dụng trên các thiết bị của Apple

Hôm nay tại WWDC 2015 diễn ra ở San Francisco, Apple đã ra mắt Xcode 7 - không những mang lại những công nghệ mới, mà còn đánh dấu một sự thay đổi đáng kể trong chính sách của họ.

Trước đây, bạn cần phải đăng ký như là một nhà phát triển để test ứng dụng trên thiết bị của bạn, nhưng Apple đã cắt giảm yêu cầu đó. Sử dụng Xcode 7, các nhà phát triển có thể test trên các thiết bị của Apple mà không cần phải đăng ký tài khoản dev - tất cả những gì bạn cần là một Apple ID. Tất nhiên, để xuất bản ứng cho các thiết bị này, bạn phải cần một tài khoản dev.

Thông tin từ trang web của Apple:

"Bây giờ mọi người có thể đưa ứng dụng lên các thiết bị Apple của họ. Xcode 7 và Swift sẽ giúp cho tất cả mọi người có thể dể dàng xây dựng các ứng dụng và chạy chúng trực tiếp trên các thiết bị Apple của họ. Chỉ đơn giản là bạn cần đăng nhập với Apple ID của bạn, và đưa các ứng dụng đó lên các thiết bị như iPad, iPhone hay Apple Watch. Download Xcode 7 beta và thử nghiệm nó ngay. Yêu cầu về tài khoản dev để test là không cần thiết"

Đây là một bước tiến rất quan trọng, bởi vì nó sẽ giúp cho các nhà phát triển vừa mới nghiên cứu làm game cho các thiết bị Apple có thể test các ứng dụng của họ trên các thiết bị trở nên dễ dàng hơn. Yêu cầu tài khoản dev đôi lúc lại là rào cản đối với các nhà phát triển, nhưng bây giờ ai cũng có thể bắt đầu một cách nhanh chóng, dễ dàng và miễn phí.

Phiên bản này cũng mang đến cho các dev những phiên bản mới nhất của ngôn ngữ lập trình Swift, Swift 2, và nâng cấp một số công cụ phát triển game khác (bao gồm cả việc bổ sung 2 công cụ phát triển game mới là GameplayKit - một công cụ để xử lý game logic, và ReplayKit - một công cụ cho phép người chơi chỉnh sửa và chia sẻ video gameplay một cách nhanh chóng). Nếu bạn quan tâm đến những điều mới mẽ trong Xcode 7, bạn có thể download phiên bản beta tại đây.

J.Black

 Gamestudio.vn