Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


Visual Studio 2017 sẽ được phát hành vào ngày 7 tháng 3, 2017

Cuối cùng thì các nhà phát triển cũng đã biết được ngày phát hành chính chức của Visual Studio 2017: ngày 7 tháng 3, 2017. Microsoft đã công bố điều này trong một bài đăng nhằm kỷ niệm Visual Studio tròn 20 tuổi.

Visual Studio 2017 đã được phát hành dưới dạng preview tháng 3 năm 2016 và bước vào giai đoạn RC (Release Candidate) vào tháng 11 năm 2016. Trước đây nó được gọi là Visual Studio "15" (hay Visual Studio Next), nhưng cuối cùng Microsoft quyết định đặt tên theo năm và việc phát hành phiên bản đầy đủ vào đầu năm 2017 có nghĩa là Microsoft đã đi đúng như tiến độ đề ra.

Vào ngày 7 tháng 3, Microsoft sẽ không chỉ phát hành Visual Studio 2017, họ còn tổ chức một sự kiện ra mắt trong 2 ngày, và sự kiện này sẽ được livestreamed. Ngày đầu tiên dưới sự chủ trì của Julia Liuson (Phó chủ tịch bộ phận Visual Studio), Brian Harry (Phó chủ tịch bộ phận Visual Studio Team Services), Miguel de Icaza (Kỹ sư Visual Studio Mobile), và Scott Hanselman (Quản lý chương trình chính của .Net), các nhà phát triển sẽ có thể tham gia vào các phiên demo chi tiết về các cải tiến quan trọng trong Visual Studio 2017, và ngày 8 tháng 3 sẽ tập trung vào live training.

Qua nhiều năm, Visual Studio đã phát triển từ một IDE thành một bộ các sản phẩm và dịch vụ, bao gồm Visual Studio Team Services, Visual Studio Code, và nhiều sản phẩm khác. Các sản phẩm và dịch vụ của Visual Studio trải rộng trên nhiều nền tảng, cho phép các nhà phát triển xây dựng ứng dụng di động và đám mấy cho các nền tảng Android, iOS, Linux, MacOS và Windows…”, Julia Liuson cho biết trong một bài viết.

Kễ từ khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 1997, Visual Studio đã mang trong mình một trọng trách to lớn, "Là một thành viên trong đội ngũ những người đã tạo ra phiên bản đầu tiên của Visual Studio, chúng tôi đã xác định một mục tiêu đầy tham vọng cho Visual Studio là mang đến cho các nhà phát triển mọi thứ họ cần để xây dựng các ứng dụng cho các khách hàng, máy chủ, và web. Hai mươi năm trước, vào ngày 28 tháng 1 năm 1997, chúng tôi thông báo rằng chúng tôi đã phát hành Visual Studio 97 - một sản phẩm duy nhất nhưng lại có thể mang cho bất kỳ nhà phát triển nào những công cụ phát triển tốt nhất. Đó không phải là cam kết tầm thường. Nó là một nhiệm vụ đầy thách thức để đưa Visual Basic, Visual C++, Visual J++, Visual FoxPro, và Visual InterDev vào một sản phẩm duy nhất. Đội ngũ chúng tôi đã làm được, và đã mang đến cho hàng triệu các nhà phát triển trên toàn thế giới những công cụ tốt nhất trong những năm vừa qua", Julia Liuson nhấn mạnh.

Visual Studio 2017 sẽ mang đến rất nhiều cải tiến cho IntelliSense, code fixes, debugging... Microsoft cũng hứa hẹn rằng đây sẽ là một IDE module gọn nhẹ trong việc cài đặt (chỉ cài đặt tính năng mà họ cần) và khởi động nhanh hơn. Nó đã được tích hợp công cụ phát triển Azure để xây dựng các ứng dụng điện toán đám mây Azure. Và Xamarin cũng được tích hợp để các nhà phát triển có thể xây dựng ứng dụng Android, iOS và Windows dựa trên .NET....

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Visual Studio 2017 tại đây