Game Studio
Liên kế mạng xã hộiUnreal Engine xác nhận hỗ trợ cho máy chơi game Nintendo Switch

Cuối cùng thì Nintendo cũng đã công bố về chiếc máy chơi game mới nhất của họ, được đặt tên là Nintendo Switch. Và ngay lập tức, Epic Game cho mọi người thấy rằng công cụ làm game nổi tiếng của họ - Unreal Engine - không những mạnh mẽ mà còn có thể nhanh chóng nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của các nhà phát triển game.

Ngay sau khi trailer đầu tiên giới thiệu về chiếc máy chơi game Nintendo Switch được tung ra, tài khoản Twitter (và cả facebook) của Unreal Engine đã xác nhận rằng, họ đã hợp tác với Nintendo để giúp các nhà phát triển Unreal Engine đưa game của họ lên Nintendo Switch.

Ngoài Epic Game, Unity Technologies cũng nằm trong số các đối tác của Nitendo. Điều này có nghĩa là tất cả các nhà phát triển game đang sử dụng Unreal Engine hoặc Unity Engine sẽ có thể port hoặc xây dựng game của họ cho Nintendo Switch.

Một số đối tác khác cũng đang hỗ trợ game cho Nintendo Switch với các engine riêng của họ chẳng hạn như Ubisoft, EA, Activision, Take-Two, Square Enix, Konami, Bethesda… Tính tới thời điểm hiện tại, Nintendo đã hợp tác với gần 50 nhà phát triển game hàng đầu ngành công nghiệp.

 

Có thể thấy Nintendo đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng về các game có sẵn khi Nintendo Switch chính thức được tung ra. Việc đối tác với hàng loạt các nhà phát triển game lớn nhất thị trường sẽ đảm bảo sự tăng trưởng mạnh mẽ của Nintendo Switch so với các thế hệ đi trước như Wii U hay GameCube.

Về Nintendo Switch, chiếc máy chơi game này sẽ chính thức được ra mắt vào tháng 3/2017. Và đây là trailer về chiếc máy chơi game “siêu biến hình” này.