Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


Unity thông báo hỗ trợ cho Xbox One X của Microsoft

Unity Technologies mới đây đã thông báo rằng, Unity game engine của họ đã chính thức hỗ trợ cho chiếc máy chơi game console mới nhất của Microsoft, Xbox One X. Điều này có nghĩa là các nhà phát triển game với Unity giờ đây có đã thể tận dụng phần cứng mạnh mẽ và tính hiệu đầu ra 4K và HDR mà Xbox One X cung cấp.

Thông qua việc hỗ trợ cho Xbox One X, Unity engine cho phép các nhà phát triển có thể tạo ra một project mà có thể triển khai cho bất kỳ chiếc console nào trong dòng sản phẩm Xbox One của Microsoft là Xbox One, Xbox One S và Xbox One X.

Đối với các nhà phát triển đã xây dựng một tựa game Xbox One thông qua chương trình ID@Xbox của Microsoft, Unity cho biết rằng việc hỗ trợ cho One X cũng khá "dễ dàng, đơn giản như thay đổi một số cài đặt về chất lượng hình ảnh" mà thôi. Vì quá trình phát triển cho Xbox One X cũng giống như phát triển cho các thiết bị Xbox One hiện có.

Nếu các nhà phát triển vẫn chưa làm game cho nền tảng Xbox One của Microsoft, chỉ cần truy cập vào www.xbox.com/id để đăng ký. Một khi bạn đã đăng ký với tư cách là một nhà phát triển của Microsoft, một đại diện sẽ liên lạc với bạn để thông báo cho bạn biết khi nào bạn có quyền truy cập vào forum Xbox One Development của Unity. Ở đây bạn có thể trao đỗi với cộng đồng các nhà phát triển khác trên toàn thế giới, nhận được sự hỗ trợ từ Unity, và download editor add-on dành cho Xbox One của Unity. Để biết thêm chi tiết về quá trình này, bạn có thể truy cập vào blog của Unity và trang ID@Xbox

Xbox One X đã được giới thiệu tại E3 2017, trước đây có tên là Project Scorpio. Microsoft đã quyết định tiếp tục phát triển dòng Xbox khi đưa vào chiếc máy Xbox One S một cấu hình khá cao và khả năng xuất ảnh 4K và HDR. Và những game được phát triển cho Xbox One X cũng sẽ tương thích với Xbox One và Xbox One S. Xbox One X dự kiến sẽ được bày bán vào 7/11 tới đây.