Game Studio
Liên kế mạng xã hộiUnity Technologies cho phép các nhà phát triển thưởng tiền ảo Kin cho người chơi

gamestudio

Nhà sáng tạo công cụ phát triển game nổi tiếng, Unity Technologies, mới đây đã công bố hợp tác với công ty ứng dụng tin nhắn Kik để cho phép các nhà phát triển game có thể sử dụng tiền ảo Kin để thưởng cho người chơi.

Kik tham gia vào thị trường tiền ảo vào tháng 9 năm ngoái và đã thu về gần 100 triệu USD từ việc bán các token của họ - được đặt tên là Kin. Hiện tại, Kik (thông qua Tổ chức Kin Ecosystem Foundation) đang ký kết hợp đồng với các đối tác lớn để làm cho tiền ảo của họ được phổ biến nhiều hơn. Đối với lĩnh vực game, họ cho biết sẽ tạo ra một bộ phát triển phần mềm (SDK) để các nhà phát triển dễ dàng kết hợp tiền ảo Kin vào game.

Mục tiêu của Kik đối với tiền ảo Kin là tạo ra một hệ sinh thái các dịch vụ kỹ thuật số. Khi có thêm nhiều đối tác như Unity tham gia và mở rộng hệ sinh thái, Kik và Kin sẽ thúc đẩy được sự chấp nhận của mọi người đối với tiền ảo. Khi có nhiều đối tác tham gia, Kin sẽ tung ra Kin Rewards Engine (KRE), có thể khuyến khích các nhà phát triển tạo ra các dịch vụ kỹ thuật số có giá trị cho những người dùng trong hệ sinh thái Kin. Thông qua KRE, Kin sẽ giới thiệu các phần thưởng mỗi ngày, cũng như phân phối cho các nhà phát triển dựa trên đóng góp của họ cho toàn bộ hệ sinh thái.

Hubert Larenaudie, chủ tịch của Unity Technologies tại APAC, cho biết: "Các nhà phát triển sẽ được lợi khi họ có thể kiếm tiền từ các trải nghiệm số và nhanh chóng mở rộng các giao dịch trên toàn cầu. Chúng tôi liên tục tìm kiếm các công ty hàng đầu – những công ty mà có thể hiểu được trải nghiệm của người dùng và tin tưởng rằng sự kết hợp giữa trải nghiệm và cơ sở người dùng của Kik - cùng với Kin – sẽ tạo ra nhiều cơ hội hơn cho các nhà phát triển."

Kin Gaming SDK sẽ được phát hành cho hàng triệu nhà phát triển game Unity thông qua Unity Asset Store. Điều đó có nghĩa là các nhà phát triển có thể xây dựng và thiết kế với Kin như một phần không thể tách rời của game khi họ bắt đầu phát triển.

"Unity sẽ là nơi mà tiền ảo trở nên thú vị hơn đối với các nhà phát triển game", Dany Fishel, phó chủ tịch điều hành các đối tác tại Kin, trong một cuộc phỏng vấn với GamesBeat đã cho biết. "SDK của chúng tôi làm cho mọi thứ trở nên đơn giản hơn. Người chơi có thể nhìn vào ví và xem họ có bao nhiêu Kin, và sau đó sử dụng chúng trong game hoặc cho những thứ bên ngoài game."

Thị trường game sẽ là một cơ hội lớn đối các dịch vụ kỹ thuật số liên quan đến tiền ảo. Theo báo cáo của App Annie và IDC, trong năm 2017, game chiếm gần 80% tổng chi tiêu mà người dùng chi cho ứng dụng di động ( tính cả Google Play và iOS App Store) và chiếm khoảng 35% tổng số lượt download trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, gần phân nữa game mới và hơn 24 tỷ lượt download ứng dụng hiện đang có mặt trên 6 tỷ thiết bị là được xây dựng bằng Unity.

Một khi SDK được tung ra (sau khi được xây dựng và thử nghiệm trong nội bộ và các đối tác của Unity), các nhà phát triển game sẽ có thể xây dựng, thiết kế và kiếm tiền với công nghệ blockchain và tiền ảo Kin.

Kin Gaming SDK sẽ được mở mã nguồn và được chia sẻ trên GitHub.

“Đối với người chơi, Kin có thể phục vụ như một phần thưởng vì những hành vi có ích cho hệ sinh thái của game”, Fishel cho biết. "Bạn làm điều gì đó cho hệ sinh thái, trở thành một công dân tốt của game, và bạn sẽ nhận được Kin. Đây là một hệ sinh thái của các giao dịch."

Kin Ecosystem Foundation là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập để quản lý tiền ảo Kin và có nhiệm vụ phát triển một hệ sinh thái mở dành cho các dịch vụ kỹ thuật số.

Để tham gia Hệ sinh thái Kin, bạn có thể gửi email tới partnerships@kinecosystem.org hoặc truy cập http://kinecosystem.org để tìm hiểu thêm.