Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


Unity: "Đa số game thủ di động thích xem các quảng cáo video có thưởng"

Ngày nay, các nhà phát triển game đã có rất nhiều engine miễn phí để họ lựa chọn và bắt đầu xây dựng các dự án của họ. Những công ty sáng tạo engine lớn thậm chí còn cung cấp cho các nhà phát triển những lựa chọn để họ có thể kiếm được nhiều tiền hơn. Và một xu thế mới đang nổi lên, nó có lợi cho cả người dùng lẫn các nhà phát triển, đó là các quảng cáo video có thưởng.

Theo một báo cáo mới đây từ Unity Technologies, hơn 60% game thủ di động thỉnh thoảng mở và tham gia vào quảng cáo video nếu như chúng đi kèm với phần thưởng trong trò chơi. Unity Technologies, công ty sở hữu và điều hành công cụ phát triển game: Unity, đã khảo sát hơn 2.000 người dùng và các nhà phát triển để tìm hiểu mọi người cảm nhận như thế nào về quảng cáo video trong các game di động. Kết quả cho thấy 46% game thủ thích các đoạn video khen thưởng, 29% game thủ thích các popup toàn màn hình, 20% thích quảng cáo banner, và chỉ có 5% thích interstitial videos. Trong một thị trường điện thoại di động trị giá 34.8 tỉ đô, tìm ra một cách để kiếm tiền từ một số lượng rất lớn game thủ - những người mà không bao giờ bỏ tiền vào free-to-play game là rất quan trọng. Unity với nền tảng quảng cáo của nó, cho rằng nhiều nhà phát triển nên bắt đầu đẩy mạnh cách thức kiếm tiền của họ bằng cách tận dụng các dữ liệu này.

Khi Unity hỏi game thủ có thường xuyên mở và tham gia vào quảng cáo video khen thưởng hay không, 18% nói rằng họ luôn luôn làm điều đó, đây là một con số khá cao. Gần một nửa số người chơi, 44%, cho biết rằng đôi khi họ cũng tham gia vào những quảng cáo. Trong khi đó, 16% nói rằng họ hiếm khi làm điều này và 22% nói rằng họ không bao giờ xem những quảng cáo video. Tuy nhiên, bất kỳ lúc nào một người chơi xem quảng cáo, các nhà phát triển sẽ nhận được một khoản thanh toán từ các nhà tiếp thị. Nếu một trò chơi có vài trăm ngàn người chơi hoạt động mỗi ngày, điều này có thể tạo ra một doanh thu khổng lồ.

 

Theo Unity, sử dụng quảng cáo video khen thưởng không chỉ là về việc tạo thêm thu nhập cho chính các nhà phát triển. Công ty cũng cho biết rằng 39% nhà phát triển đã nhìn thấy người chơi của họ quay trở lại với game thường xuyên hơn và thời gian chơi cũng lâu hơn sau khi họ sử dụng quảng cáo khen thưởng. Chỉ có 9% là thấy rằng quảng cáo khen thưởng làm cho khả năng lưu giữ người dùng của game bị giảm sút.

Đối với Unity, đây là bằng chứng rõ ràng rằng các nhà phát triển nên sử dụng tùy chọn quảng cáo này. Điều này cũng không phải là dữ liệu chỉ dành cho hàng ngàn nhà phát triển trên toàn thế giới đang sử dụng Unity, nó còn là một dữ liệu tốt dành cho các nhà phát triển khác đang tìm cách để kiếm thêm tiền từ các ứng dụng của họ.

 

 

J.Black