Game Studio
Liên kế mạng xã hộiUnity 5.5 đã chính thức được phát hành: hỗ trợ hoàn toàn cho Windows Holographic, cải thiện và bổ sung một số tính năng mới

Microsoft đã làm việc chặt chẽ với Unity Technologies để đảm bảo rằng HoloLens và Windows Holographic sẽ được hỗ trợ bởi game engine phổ biến nhất thế giới, Unity engine. Vào đầu năm nay, Unity đã phát hành phiên bản preview của HoloLens Technical cho Unity 5.4, và gần đây nhất là Holographic Remoting và Holographic Emulation trong phiên bản beta của Unity 5.5. Với phiên bản chính thức của Unity 5.5 được phát hành ngày hôm nay, các nhà phát triển đã có thể bắt tay vào việc xây dựng các ứng dụng holographic dành cho chiếc kính thực tế ảo Hollolens của Microsoft thông qua nền tảng Universal Windows Platform của Windows 10.

“Hỗ trợ cho Microsoft Holographic giờ đã được chính thức đưa vào Unity 5.5. Chúng tôi cũng cải thiện quy trình làm việc bằng cách đưa Holographic Emulation vào trong Unity Editor. Các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng cho HoloLens sẽ có thể tạo prototype, debug, và lập lại các thiết kế ngay trong Unity Editor mà không cần phải build và deploy vào một thiết bị HoloLens thực tế.” Unity cho biết.

Bên cạnh cập nhật hỗ trợ cho HoloLens, dưới đây là danh sách các tính năng khác được bổ sung trong phiên bản 5.5:

Công cụ tùy biến Splash Screen

Công cụ mới này cho phép bạn dễ dàng add logo của riêng bạn vào Splash Screen cùng với rất nhiều tùy chọn hiển thị, để chúng được hiễn thị khi người dùng mở ứng dụng. Bạn cũng có thể sử dụng nó để tắt Splash Screen nếu bạn đang sử dụng phiên bản Plus trở lên.

Cải tiến cho hệ thống Particle

Với Lights Module, các artists có thể add các hiệu ứng ánh sáng vào hệ thống Particle để chúng trở nên hấp dẫn hơn. Unity cũng đã cập nhật và cải thiện cho chất lượng của Line Renderer và Trail Module.

 

Look Dev

Artists sẽ có thể dễ dàng kiểm tra các models của họ trong nhiều tình huống chiếu sáng khác nhau. Họ không cần phải có một lựa chọn scenes qua lại nữa.

Đây chỉ là một vài trong số các tính năng mới bổ sung vào Unity 5.5. Để nhìn thấy được tất cả, bạn có thể xem thêm trong công bố chính thức của Unity. Xem thêm về các tài liệu của Unity Windows Holographic tại đây.