Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


Unity 5 sẽ nhận được bản cập nhật cuối cùng vào tháng 3 năm tới để mở đường cho Unity 2017

Trong năm tới, các nhà phát triển đang làm việc với Unity engine sẽ sớm nhìn thấy một số thay đổi về tên gọi của Unity. Unity technologies đã tiết lộ rằng bản cập nhật cuối cùng dành cho Unity 5 sẽ được phát hành tháng 3 năm 2017, và sau đó phiên bản Unity tiếp theo sẽ sử dụng một nhãn mác mới dựa theo năm, ví dụ như Unity 2017.

Trong bài viết, Unity technologies nói rằng việc chuyển đổi sang một hệ thống tên gọi mới dựa theo ngày tháng sẽ phù hợp hơn với mô hình subscription (gói thuê bao) mà họ đã chuyển qua sử dụng trong thời gian gần đây. Tên gọi mới cũng giúp cho việc tung ra các bản cập nhật mới dễ dàng hơn và nhanh hơn, chứ không cần phải đợi một vài tháng để tung ra một bản cập nhật lớn với nhiều tính năng.

Tuy nhiên, trước khi điều đó xảy ra, đội ngũ của Unity vẫn phải làm việc để hoàn thành bản cập nhật cuối cùng dành cho phiên bản hiện tại. Unity 5.6 hiện đang được phát hành trong phiên bản beta, và điểm nổi bậc nhất của nó chính là nó hỗ trợ mạnh mẽ cho Vulkan graphics API. Phiên bản Unity 5.6 chính thức được phát hành vào tháng 3 cũng sẽ hỗ trợ thêm cho Google Cardboard, Facebook Gameroom và nền tảng Daydream VR,

Phiên bản beta đầu tiên của Unity 2017 sẽ được phát hành vào tháng 4 năm 2017. Unity cho biết nó sẽ có thêm một số tính năng mới bao gồm một số công cụ để giúp các nhà phát triển tạo ra các cinematics tốt hơn cho game của họ, cùng với một "hệ thống công việc đa luồng" để sử dụng bộ vi xử lý đa luồng được hiệu quả hơn.

Unity cũng lưu ý rằng những người đã đăng ký các gói subscription mới sẽ có thể sử dụng Unity 2017 ngay khi nó được công bố. Còn những người đang dùng giấy phép vĩnh viễn của Unity 5.x sẽ nhận được một số hỗ trợ để nâng cấp lên các gói subscription của Unity.