Game Studio
Liên kế mạng xã hộiỨng dụng và game Win32 đang đổ bộ lên Windows Store

Microsoft vừa giới thiệu một số ứng dụng Win32 đầu tiên được xuất bản trên Windows Store để giúp các nhà phát triển khác có một cái nhìn toàn diện vào các ứng dụng được chuyển đổi này.

Microsoft vừa công bố rằng những ứng dụng và game Win32 đầu tiên được chuyển sang Windows Universal Platform (UWP) hiện đã có mặt trong Windows Store. Để có thể sử dụng được chúng, bạn sẽ cần sử dụng Windows 10 với bản cập nhật Anniversary Update.

Tại hội nghị các nhà phát triển Build 2016, Microsoft đã công bố Desktop App Converter, một công cụ cho phép các nhà phát triển biến các ứng dụng Windows hiện có thành các ứng dụng UWP. Mục đích của Microsoft là đưa càng nhiều ứng dụng Win32/.Net đến Windows Store càng tốt, được biết hiện có hơn 16 triệu ứng dụng Win32/.Net đang được người dùng sử dụng. Vào tháng 8 vừa rồi, Microsoft đã cho phép các nhà phát triển submit ứng dụng Win32/.Net đã được chuyển đổi lên Windows Store. Bây giờ, những ứng dụng và game Win32/.Net đầu tiên có mặt trên Windows Store đã có thể được sử dụng.

 

 

Microsoft không đưa ra một danh sách đầy đủ về các ứng dụng và game Win32 hiện đang có mặt trên Store, nhưng họ đã chia sẻ một một số ứng dụng sẽ có mặt trên Windows Store "trong vài ngày tới" như: Evernote, Arduino IDE, Double Twist, PhotoScape, MAGIX Movie Edit Pro, Virtual Robotics Kit, Relab, SQL Pro, Voya Media, Predicted Desire, và korAccount. Người dùng hoàn toàn có thể tìm thấy các ứng dụng và game này thông qua tìm kiếm giống như tất cả các ứng dụng và game khác, ngoài ra chúng cũng sẽ được đưa vào danh mục Desktop Bridge apps.

UWP cho phép các nhà phát triển xây dựng một ứng dụng duy nhất nhưng có thể hoạt động trên một loại các thiết bị Windows 10 bao gồm PC, tablets, smartphones, Xbox One consoles, và thậm chí là trên kính thực tế ảo HoloLens. Việc có thể xuất bản các ứng dụng hoặc game trong Windows Store có nghĩa là bạn sẽ có một kênh khác để phân phối và bán hàng, cài đặt và gỡ bỏ một cách “sạch sẽ”, bổ sung thêm các chức năng đặc biệt của Windows 10 thông qua các API, và cuối cùng là khả năng cập nhật tự động cho ứng dụng của bạn.

Microsoft cũng đã đưa Desktop App Converter lên Windows Store. Điều này có nghĩa là cũng giống như tất cả các ứng dụng khác trong Windows Store, nó sẽ có thể cập nhật các tính năng mới, các cải tiến và sửa lỗi một cách tự động mà bạn không cần phải check thủ công. 

Ngoài ra, 3 trong số những công nghệ cài đặt phổ biến nhất của Windows (gồm InstallShield của Flexera Software, WiX của FireGiant, và Advanced Installer của Caphyon) bây giờ cũng có thể build ứng dụng Win32 cho Windows Store. Nếu bạn là một nhà phát triển làm việc với một trong các trình cài đặt này, bạn đã có thể sử dụng phiên bản mới nhất để build một gói ứng dụng cho Windows Store bên cạnh các bản build thông thường.

Nếu bạn mong muốn mang các ứng dụng Win32 hiện có của bạn lên Windows Store, đây là liên kết để bạn bắt đầu.