Game Studio
Liên kế mạng xã hộiTrải nghiệm người dùng (UX) không chỉ là thiết kế mà còn là cuộc sống

Sau hai buổi workshop được diễn ra tại Tp. Hồ Chí Minh (ngày 21/04) và Hà Nội (23/04), thu hút đông đảo khách tham dự, có hơn 500 người và nhiều đối tượng khác nhau, từ những người đã và đang thực hiện các dự án thiết kế sản phẩm cho web và mobile đến các đối tượng ngoài chuyên môn nhưng có quan tâm đến lĩnh vực UX cũng đến tham dự. Cuộc thi AmazingUX đã chính thức bước vào chặng 2 qua những chia sẻ kinh nghiệm của các diễn giả tham gia trong hai buổi workshop.
Các diễn giả của workshop mang đến cho khách tham dự cũng như các bạn thí sinh tham cuộc thi những kiến thức thực tiễn nhất bằng những kinh nghiệm và những kiến thức họ đúc kết được để giúp cho các bạn có thêm hành trang cho con đường phát triển tương lai của mình.


Phần mở đầu của anh Tùng Jacob giới thiệu về những kiến thức thực tế về UX, anh là người đã có nhiều năm phát triển các sản phẩm web và mobile, hiện anh là PM tại Thế Giới Di Động. Anh cho biết điều cần quan tâm nhiều nhất chính là khả năng tiếp nhận của người dùng đối với một sản phẩm, vì đôi khi một thiết kế đơn giản nhưng lại tỏ ra hiệu quả hơn rất nhiều so với một thiết kế quá cầu kỳ. Tuy nhiên, cần phải tùy vào sản phẩm để tạo ra một thiết kế trải nghiệm người dùng một cách hợp lý.

Anh Tùng Jacob giới thiệu về những kiến thức thực tế về UX


Tiếp đó, anh Bùi Hải An, CEO – Silicon Straits cũng đã chia sẻ thêm về sự kết hợp giữa yếu tố khoa học và tâm lý học đằng sau những thiết kế UX. Anh cho rằng để làm được điều đó bạn cần phải là người thật sự trải nghiệm sản phẩm hơn, và trải nghiệm cả những sản phẩm tương tự để có một góc nhìn sâu hơn và tạo ra một điểm mới cho các thiết kế mà mình sẽ làm.


Anh Bùi Hải An, CEO – Silicon Straits 

"Biết cách đặt những câu hỏi thông minh cho người dùng cũng là một trong những vũ khí tốt nhất giúp bạn hoàn thiện các thiết kế UX của mình". Những câu hỏi đó phải là một động lực giúp người dùng có thể cảm nhận về sản phẩm của bạn, cũng như nói lên được các nhu cầu mà mình muốn có ở một sản phẩm. Vì vậy, đặt ra được những câu hỏi thích hợp sẽ tạo ra một thiết kế UX phù hợp với nhu câu của người dùng.

"UX không đơn thuần là thiết kế nhưng nó thật sự là cuộc sống và phải tồn tại trong từng hơi thở của mỗi người chúng ta" anh Hồ Việt Hải, CEO Triip.me chia sẻ. Anh Hải cho rằng ngoài việc học các nguyên lý thiết kế, việc tìm hiểu những kiến thức từ nhiều lĩnh vực khác chắc chắn sẽ đem lại được nhiều góc nhìn cũng như ý tưởng cho các nhà thiết kế UX trong tương lai. Anh cũng có những chia sẻ và dẫn chứng cụ thể cho những ứng dụng thực tế như Miki để giúp các bạn thí sinh và khách tham dự dễ hiểu hơn.Anh Hồ Việt Hải chia sẻ về những kinh nghiệm của mình


Ở Hà Nội, với sự góp mặt của các diễn giả như anh Nguyễn Kim Đính, anh Tùng Jacob, anh Quang Phowr và anh Chu Kiệt cùng với đông đảo khách tham dự cũng làm cho buổi workshop thêm phần sinh động.


Các buổi workshop UX360 khép lại, đánh dấu việc sự kiện AmazingUX đang chuẩn bị bước sang các mốc thời gian mới. Qua những buổi chia sẻ về trải nghiệm người dùng của các diễn giả chắc chắn sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các thí sinh của cuộc thi về những ý tưởng và đem đến những điểm nhấn nổi bật hơn trong bài dự thi của mình.

Để đáp ứng thời gian chuẩn bị bài dự thi được tốt nhất cho các bạn thí sinh AmazingUX, Ban Tổ Chức đã cân nhắc và đi đến quyết định gia hạn thời gian nộp bài UX Audit đến 23g59 ngày 06/05/2016.
Xem chi tiết tại: http://amazingux.vn/.