Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


Sony sẽ mang hàng trăm tựa game PS3 đến với PC thông qua PlayStation Now

Ranh giới giữa Console và PC đang dần biến mất khi mới đây, Sony thông báo rằng PlayStation Now -một dịch vụ stream-game của Sony dành cho các thiết bị PS4, PS Vita, PS TV và Smart TV - sẽ sớm đến với người dùng Windows. Điều này có nghĩa là bạn sẽ sớm có thể chơi các tựa game độc quyền cho PlayStation như Uncharted 3, God of War, Shadow of the Colossus ngay trên chiếc Laptop/PC chạy Windows của bạn.

Sony cho biết PlayStation Now dành cho Windows sẽ sớm được ra mắt tại châu Âu, sau đó sẽ là thị trường Bắc Mỹ - chi tiết chính xác vẫn chưa được công bố. Sony cũng đã tung ra DualShock 4 USB Wireless Adaptor để giúp cho bạn chơi các game PlayStation trở nên dễ dàng hơn, bộ thiết bị này sẽ có giá $25 và sẽ được bán ra vào tháng 9 tới. Adaptor có thể hỗ trợ tất cả các yếu tố của tay cầm PlayStation từ nút bấm, cần analog, cảm ứng, đèn, cảm biến chuyển động, rung cho đến cổng tai nghe Stereo.

PlayStation Now được ra mắt vào tháng 6 năm ngoái với mục đích giúp PS4 có thể chơi được các game củ trên PS3, và hiện tại dịch vụ này đã có hơn 400 game tựa game trong thư viện của nó. Nó sẽ stream game cho bạn, do đó bạn không cần phải cài đặt từng tựa game trên thiết bị của bạn, điều này cũng có nghĩa là các “save game” của bạn cũng sẽ được lưu trên các server và bạn có thể tiếp tục chơi game của bạn ở bất cứ nơi nào, trong bất cứ PC Windows nào.

Một điều cần lưu ý là thay vì bạn phải bỏ tiền ra để mua (sở hữu suốt đời) và chơi từng game như trên Steam. PlayStation Now cho phép bạn chơi tất cả các game của nó theo thời gian mà bạn đăng ký. Những gì bạn cần làm là đăng ký dụng gói PlayStation Now (giá 19,99 USD một tháng hoặc 44,99 USD 3 tháng) và sử dụng Adaptor DualShock 4 để có thể chơi game. Ngoài ra, mặc dù PlayStation Now khá gọn nhẹ, nhưng nó đòi hỏi bạn phải một kết nối với một mạng internet đủ mạnh – ít nhất là 5Mbps. Dịch vụ này cũng đòi hỏi máy tính của bạn cần phải có cấu hình tối thiểu như sau:

  • Hệ điều hành: Windows 7 (SP1), 8.1 hoặc 10
  • CPU: Intel Core i3 5 GHz hoặc AMD A10 3.8 GHz hoặc cao hơn
  • Dung lượng trống: từ 300 MB trở lên
  • RAM: từ 2 GB trở lên
  • Sound card; USB port

Sony cho biết những thông tin khác sẽ sớm được công bố, trong thời gian chờ đợi bạn có thể truy cập vào đây để xem qua các tựa game trong thư viện của PlayStation Now.

Xem thêm:

Sony

PlayStation Now

PS3