Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


Sony sẽ đưa các game PlayStation 4 lên PC thông qua PlayStation Now

Hôm nay, Sony đã thông báo rằng các game PlayStation 4 sẽ được bổ sung vào danh sách những game mà người dùng PC có thể chơi thông qua PlayStation Now. PlayStation Now là dịch vụ chơi game của Sony thông qua hình thức stream, dịch vụ này hiện chỉ dành cho PlayStation 4 và PC (Sony đã thông báo ngừng hỗ trợ cho các thiết bị khác như PlayStation 3, PlayStation Vita, PlayStation TV… cách đây vài tuần). Đây là một thông tin đáng chú ý bởi vì nó có nghĩa là các game thủ PC sẽ có thể chơi các game độc quyền của PlayStation 4 thông qua dịch vụ PlayStation Now mà không cần phải mua thêm chiếc máy chơi game PlayStation 4.

Một bản beta nội bộ dùng để test các game PlayStation 4 thông qua PlayStation Now sẽ được tung ra trong vài tuần tới. Sony cũng không tiết lộ những tựa game PlayStation 4 nào sẽ được đưa vào PlayStation Now, nhưng có thể cho rằng các game “chủ lực” của nền tảng PlayStation 4 sẽ có mặt trong danh sách, ví dụ như Uncharted 4, Nioh, Horizon Zero Dawn hay Knack... Hiện tại, người dùng chỉ có thể chơi 480 tựa game PS3 thông qua dịch vụ nên chắc chắn việc bổ sung thêm các tựa game PlayStation 4 sẽ làm tăng thêm tính hấp dẫn của dịch vụ. Giá dịch vụ PlayStation Now vẫn sẽ không thay đổi sau khi bổ sung các tựa game PlayStation 4, vẫn là 19,99 USD/tháng.

Động thái này của Sony diễn ra chưa đầy một tháng sau khi Microsoft công bố dịch vụ Xbox Game Pass, trong đó người dùng có thể truy cập và chơi khoảng 100 tựa game của Xbox 360 và Xbox One với mức giá chỉ 9,99 USD/tháng. Điều khác biệt ở đây là Xbox Game Pass cho phép người dùng download toàn bộ game về ổ ứng trong khi PlayStation Now là stream game từ server.

Cả Xbox Game Pass và việc PlayStation 4 sắp có mặt trong PlayStation Now là những bằng chứng về sự cạnh tranh khốc liệt giữa các công ty game để giành lấy sự yêu mến của các game thủ. Với mức giá lý tưởng, các dịch vụ này chắc chắc sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến các nền tảng chơi game khác, đặc biệt là nền tảng di động.