Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


Sony cho biết họ sẽ mang "5 hoặc 6" game PlayStation lên nền tảng iOS và Android trong năm tới

Khi mà PlayStation Vita không thể giúp Sony thành công như kỳ vọng thì nền tảng di động đang được họ đầu tư rất mạnh mẽ. Tháng trước, chủ tịch và giám đốc điều hành của Sony, Kazuo Hirai, tuyên bố rằng họ sẽ "thâm nhập sâu hơn hơn" vào thị trường game di động. Và mới đây, Sony đã công bố rằng công ty con vừa mới thành lập, Sony ForwardWorks, sẽ chịu trách nhiệm trong việc đưa các tựa game PlayStation của hãng lên các thiết bị di động vào cuối năm tới.

"ForwardWorks sẽ tận dụng các sở hữu trí tuệ và các nhân vật game trong vô số tựa game PlayStation, cũng như sử dụng những kiến thức và các bí quyết của các chuyên gia phát triển game để mang những tựa game được tối ưu hóa lên các thiết bị thông minh của người dùng ở Nhật Bản và châu Á", Sony cho biết trong một công bố.

Tất nhiên, đây không phải là lần đầu tiên Sony tập trung nhiều nguồn lực vào lĩnh vực game di động. Trong năm 2011, họ đã phát hành PlayStation Suite dành cho điện thoại Xperia với dự định xây dựng một hệ sinh thái PlayStation rộng lớn trên nền tảng Android. Nhưng 3 năm sau đó, những nỗ lực của họ không được nhiều người quan tâm, và vào cuối năm 2014, Sony từ bỏ nền tảng PlayStation Mobile.

Nhưng Sony vẫn đang cố gắng thêm một lần nữa khi ForwardWorks dự kiến sẽ phát hành “5 hoặc 6” game cho nền tảng di động trong khoảng thời gian từ tháng 12 năm 2017 đến tháng 3 năm 2018. Thông báo được đưa ra sau khi Nintendo (cũng đã tham gia thị trường game di động được một thời gian) công bố tựa game Super Mario mới sẽ chạy trên iPhone và cả Android vào cuối năm nay.

Giống như Nintendo, Sony sẽ mang game của họ lên 2 nền tảng chính là iOS và Android. Tuy nhiên, không giống như Nintendo, Sony không dự định cung cấp game của họ cho người dùng trên toàn thế giới. Sony xác nhận rằng họ sẽ phát hành game cho thị trường nội địa (Nhật Bản) trước, tiếp theo là thị trường châu Á. Ngoài ra, người phát ngôn của Sony cũng cho biết rằng Sony chưa có kế hoạch sẽ phát hành game của họ cho thị trường Mỹ hoặc châu Âu.