Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


Qualcomm ra mắt VR Dev Kit dành cho các thiết bị sử dụng chip Snapdragon

Qualcomm vừa giới thiệu bộ Virtual Reality SDK của họ cho các nhà phát triển, bộ công cụ này được thiết kế để cho phép các nhà phát triển tạo ra các phần mềm cho các smartphone và các virtual reality headsets có sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon của Qualcomm.

Gã khổng lồ trong lĩnh vực chip di động này đang muốn thúc đẩy nhu cầu kinh doanh của các nhà phát triển VR bằng cách cho phép các nhà phát triển tạo ra các trò chơi và các ứng dụng chạy trên các phần cứng có sử dụng chip Snapdragon trở nên dễ dàng hơn. Chip Snapdragon 820 của công ty được sử dụng trong phần cứng VR có thể chạy được nhiều ứng dụng khác nhau. VR và AR dự kiến sẽ trở thành một thị trường 120 tỉ USD vào năm 2020, theo nhà tư vấn công nghệ Digi-Capital. Tất cả điều này có nghĩa là các thiết bị VR trong tương lai sẽ có đồ họa ấn tượng hơn so với phần cứng hiện tại, và các nhà phát triển sẽ dễ dàng hơn trong việc tạo ra các phần mền cho chúng.

Snapdragon VR SDK sẽ có các tính năng như “tổng hợp cảm biến với xử lý tính hiệu kỹ thuật số”, cho phép nó kết hợp dữ liệu từ con quay hồi chuyển và gia tốc thông qua Snapdragon Sensor Core. Nó giúp quá trình chuyển đổi của rendered images thành 3D, dựng hình lập thể khi điều chỉnh ống kính, layer các menu và giao diện khác trong thế giới ảo trở nên nhanh chóng hơn. Nó cũng cho phép các nhà phát triển quản lý điện năng tốt hơn.

"Chúng tôi đang cung cấp các công cụ và công nghệ tiên tiến để giúp các nhà phát triển cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng trong các ứng dụng thực tế ảo thế hệ tiếp theo như trò chơi, video VR 360 độ, và các ứng dụng giáo dục và giải trí khác," Dave Durnil, giám đốc cấp cao mảng kĩ thuật của Qualcomm, cho biết trong một tuyên bố. "VR sẽ là một mô hình mới trong cách chúng ta tương tác với thế giới, và chúng tôi rất vui mừng khi có thể giúp các nhà phát triển VR cung cấp trải nghiệm hấp dẫn và chất lượng hơn cho các smartphones và headsets VR sử dụng Snapdragon 820."

Qualcomm dự kiến sẽ tung ra SDK vào quý 2 năm 2016 thông qua Qualcomm Developer Network và sẽ hoàn toàn miễn phí đối với tất cả các nhà phát triển. Qualcomm cũng sẽ trình diễn các dịch vụ của họ trên các thiết bị Samsung tại sự kiện GDC 2016 đang được diễn ra trong tuần này.

J.Black