Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


Pollen VC: "Có 4.648 nhà phát triển ứng dụng di động đã kiếm hơn 1 triệu USD trong năm 2016"

Pollen Velocity Capital (công ty cung cấp tài chính cho các nhà phát triển ứng dụng di động và tổ chức các chiến dịch thu hút người dùng) đã phối hợp với Priori Data (nhà cung cấp thông tin về tình hình ứng dụng di động) để tiến hành một cuộc khảo sát mới mang tên “Millionaires Index 2016” và họ nhận thấy rằng trong năm 2016 vừa rồi, có hơn 4.600 nhà phát triển ứng dụng đã tạo ra được doanh thu hơn 1 triệu USD. Trong đó, 1.077 nhà phát triển đã kiếm được hơn 1 triệu USD chỉ từ các ứng dụng trên Apple App Store, trong khi đó có 964 nhà phát triển đã kiếm được hơn 1 triệu USD chỉ từ các ứng dụng trên Google Play. Và 2.607 nhà phát triển đã kiếm được hơn 1 triệu USD từ các ứng dụng trên cả hai nền tảng.

Game vẫn là thể loại thống trị khi có đến 81% các nhà phát triển (2.519 người) đạt được doanh thu 1 triệu USD nhờ vào những game của họ.

Martin MacMillan, CEO của Pollen VC, cho biết thị trường ứng dụng di động đang dần dần phát triển thành một nền tảng mang đến nguồn doanh thu thực sự có ý nghĩa đối với một số lượng lớn các nhà phát triển mới nổi. Và đây thực sự là một tin vui cho nền kinh tế ứng dụng vì nó cho thấy rằng không chỉ những nhà phát triển hàng đầu mới có thể thành công trên điện thoại di động.”

Thật vậy, không chỉ những công ty lớn mới có thể kiếm được nhiều tiền tiền. Các nhà phát triển hàng đầu trong top 100 chiếm khoảng 44% tổng doanh thu trên các app store. Điều đó có nghĩa là 56% của tất cả các khoản thu nhập đều nằm trong tay các nhà phát triển nằm ngoài top 100.

Báo cáo này được thực hiện từ các dữ liệu của Priori Data, khi họ theo dõi dữ liệu thu nhập ((ứng dụng paid/premium, subscription và in-app purchase, không tính doanh thu quảng cáo) trên cơ sở hàng ngàn nhà phát triển trên toàn thế giới và sau đó nội suy dữ liệu cho toàn bộ thị trường.

Patrick Kane, CEO của Priori Data, cho biết: "Mặc dù game di động vẫn là yếu tố chính để giúp các nhà phát triển trở thành triệu phú, nhưng vẫn có nhiều ứng dụng không phải là game vượt qua ngưỡng thu nhập hàng triệu đô la. Đây là một sự phản ánh của 3 thay đổi lớn trong năm qua: Các app store đã hỗ trợ nhiều hơn cho mô hình subscription và nền kinh tế của các nhà phát triển; các nhà phát triển đã trở nên tinh tế hơn trong việc thúc đẩy các mô hình subscription; và người dùng giờ đây đã chấp nhận những thay đổi và họ sẵn lòng chi trả cho những nội dung tuyệt vời cũng như các dịch vụ khác ngoài các game.”

Năm 2016 đã chứng kiến một sự nhảy vọt về số lượng các nhà phát triển triệu phú, đạt 4.648 nhà phát triển so với con số 1.887 nhà phát triển của năm 2015. Chúng ta cùng hy vọng những bất ngờ mới sẽ đến trong năm 2017 này.

Chi tiết về khảo sát "Millionaires Index 2016" của Pollen và Priori Data có thể được tìm thấy tại đây.