Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


Perk.com mua lại Corona Labs với giá 2,3 triệu USD, một bước ngoặc mới cho Corona SDK

Nhà sáng tạo hệ thống phần thưởng di động Perk.com ngày hôm nay đã công bố kế hoạch mua lại nền tảng phát triển ứng dụng di động Corona Labs với số tiền 2,3 triệu USD. Đây là lần thứ hai Corona Labs bị mua lại. Vào năm 2014, Fuse Powered đã mua Coronalabs với kế hoạch sẽ dùng engine này để phát triển thêm cho nền tảng của họ.

Theo giám đốc điều hành Perk.com là Ted Hastings, công ty sẽ tích hợp nền tảng khen thưởng của riêng họ vào nền tảng phát triển Corona, qua đó cho phép các nhà phát triển ứng dụng di động có thể xây dựng các game tích hợp với các công cụ kiếm tiền của Perk.com ngay từ lúc đầu.

Có vẻ như Corona Labs đã không phát triển cho lắm khi lần đầu tiên được mua lại bởi Fuse Powered, công ty này vẫn báo cáo rằng “có hơn 300.000 các nhà phát triển ứng dụng di động đang sử dụng engine này để tạo ra các ứng dụng”, những con số này cũng được báo cáo vào năm 2014. “Những ứng dụng được tạo ra từ Corona có hơn 60 triệu lượt download, và hơn một tỷ sessions mỗi tháng”, website của Fuse Powered giải thích thêm.

Sản phẩm cốt lõi của Coronalabs là Corona SDK, SDK này cho phép các nhà phát triển di động có thể tăng tốc độ sản suất bằng cách xây dựng các ứng dụng đa nền tảng có thể hoạt động trên một loạt các thiết bị, bao gồm iOS, Android, WP, Kindle Fire, và thậm chí cả Nook. Trước khi bị mua lại lần thứ nhất, công ty đang tập trung vào chơi game di động, mạng xã hội với sự ra mắt của Corona Cloud. Điều này cho phép các nhà phát triển dễ dàng bổ sung các tính năng giống như leaderboard, achievements, chat và nhiều hơn nữa cho các game di động của họ. Hiện tại họ đang tập trung vào việc mở rộng hỗ trợ cho các nền tảng mới, cụ thể là Mac và Win32.

Mặc dù sử dụng SDK sẽ giúp cho các nhà phát triển làm game di động dễ dàng hơn so với viết riêng cho các nền tẳng, nhưng nó cũng có những hạn chế xét về mặt tùy chỉnh, và Corona cũng không ngoại lệ. Điều đó có nghĩa là các nhà phát triển game muốn xây dựng game quy mô lớn cuối cùng cũng sẽ lựa chọn là sẽ rời bỏ các công cụ như thế này. Nhưng nếu các nhà phát triển độc lập – những người đang tìm kiếm các công cụ đơn giản để xây dựng, tối ưu hóa, và kiếm tiền từ game của họ, có thể sẽ thấy rằng SDK này rất hữu ích. 2D Game engine này được xây dựng trên tiêu chuẩn công nghiệp và khẳng định rằng nó sẽ cho phép các nhà phát triển có thể xây dựng ứng dụng nhanh hơn 10 lần.

Quay lại với việc mua lại Coronalabs của Perk.com, Perk.com có kế hoạch là sẽ tích hợp giải pháp khen thưởng của họ vào nền tảng Corona. Điều này có nghĩa là các nhà phát triển sẽ có thể tạo ra các ứng dụng đa nền tảng và có một cách để kiếm tiền chỉ trong một lần thực hiện, họ sẽ không cần phải tìm kiếm các nguồn lực khác để giúp họ kiếm tiền.

"Chúng tôi xây dựng Corona với một tầm nhìn là sẽ biến nó trở thành nền tảng phát triển di động hàng đầu thị trường. Kết hợp với Perk sẽ mang đến sự đầu tư mới cho nền tảng này...” Walter Luh, người sáng lập và sáng tạo Corona, cho biết trong một tuyên bố . "Hợp tác với Perk, chúng tôi sẽ có thể tiếp tục tầm nhìn và cung cấp cho các nhà phát triển của chúng tôi một số giải pháp kiếm tiền và hệ thống khen thưởng mới. Nhóm chúng tôi rất vui mừng về sự hợp tác này và tin tưởng rằng lợi ích chung của hai công ty sẽ giúp chúng tôi nhanh chóng đạt được mục tiêu của mình."

Theo Roj Niyogi, chủ tịch và đồng sáng lập Perk.com, "Corona Labs là một cộng đồng các nhà phát triển trưởng thành - những người thích làm game và ứng dụng với Corona, và bên cạnh họ là những kỹ sư – những người sống và thở cùng với Corona”. Niyogi cũng nhấn mạnh rằng Perk.com đã có rất nhiều ứng dụng đã được xây dựng với Corona và sẽ sớm phát hành chúng cũng như sẽ sớm chuyển đổi một số ứng dụng hiện tại sang Corona.

Perk.com cho biết sẽ trả khoảng 1.5 triệu USD (2 triệu CAD) cho Corona Labs, và sau đó sẽ trả tiền thêm khoảng 0.8 triệu USD (1 triệu CAD) trong 12 tháng tiếp theo. Công ty cũng cho biết rằng cả hai bên đều đã đồng ý và mong đợi thỏa thuận này sẽ diễn ra trong hai tuần tới.