Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


Oculus giới thiệu chiếc kính VR có thể hoạt động độc lập mà không cần kết nối với PC hoặc Smartphone

Facebook và công ty thuộc quyền sở hữu của họ, Oculus, đang có kế một hoạch đầy tham vọng đối với lĩnh vực thực tế ảo. Mặc dù vẫn còn khá lâu để có thể biến ý tưởng này thành hiên thực, nhưng ngày hôm nay tại sân khấu của Oculus Connect 3, Zuckerberg đã demo cho những người tham dự thấy được chiếc kính VR có thể hoạt động độc lập mà không cần phải kết nối với một chiếc điện thoại hoặc máy tính. 

 

Trong video giới thiệu, chiếc kính VR được sử dụng dường như là một phiên bản được chỉnh sửa của Oculus Rift. Có thể thấy, chiếc kính này có thể dễ dàng hoạt động mà không cần phải kết nối với bất kỳ thiết bị nào. Và vì không có kết nối dây nhợ rườm rà, nên bạn di chuyển trong môi trường VR một cách an toàn. Tuy nhiên, ngoài việc cho biết chiếc kính VR độc lập này có tên mã Santa Cruz và nó chỉ là một mẩu thử nghiệm, Zuckerberg không cung cấp thêm bất kỳ thông tin gì về sản phẩm này. Có lẽ chúng ta cần chờ đợi thêm một thời gian nữa.

Trên sân khấu, Zuckerberg cũng đã sử dụng chiếc kính thực tế ảo của họ để tương tác với các đồng nghiệp là Michael và Lucy. Cả 3 đã demo cho mọi người thấy tính năng “mạng xã hội” mà họ gọi là Toybox, họ dễ dàng giao tiếp và tương tác với nhau trong môi trường thực tế ảo, làm mọi điều mà họ muốn từ việc trò chuyện dưới đáy biển, trên sao Hỏa cho đến chơi cờ, đấu kiếm... Zuckerberg còn có thể gọi video call cho vợ mình bằng Messenger ngay trong môi trường VR. Bạn có thể xem video ở đây.

Bên cạnh đó, Oculus cũng đã công bố một số tựa game mới, giới thiệu về cảm biến chuyển động có giá 79 USD và tai nghe 49 USD để sử dụng cùng với chiếc kính Oculus Rift. Cuối cùng, họ ấn định ngày phát hành cho Oculus Touch controllers là ngày 6 tháng 12 - với giá là 199 USD.