Game Studio
Liên kế mạng xã hộiNintendo Switch đã chính thức ra mắt và đây là những gì chúng ta biết về nó

Nintendo đã chính thức ra mắt thiết bị chơi game mang tên Switch. Nếu bạn vẫn chưa biết gì về thiết bị này thì đây là những gì chúng ta biết về Nintendo Switch:

Nó là gì? Nintendo Switch là một chiếc máy chơi game có khả năng “biến hình” mà trước đây nó được gọi là NX. Khi sử dụng Switch ở nhà, bạn có thể kết nối vào TV thông qua một dock và nó sẽ hoạt động giống như một thiết bị console thông thường, bạn cũng có thể tháo ra khỏi dock và mang nó đi chơi khắp mọi nơi như chiếc máy chơi game 3DS. Switch cũng có tính năng multiplayer, nó cho phép bạn kết nối lên đến 8 thiết bị thông qua Wi-Fi.

 

 

Nó có giá bao nhiêu? Tại Mỹ nó có giá là $299. Đây là một mức giá khá hấp dẫn so với các chiếc máy chơi game khác như PS4 và Xbox One. Tuy nhiên vẫn còn giá bán riêng rẽ bạn cần lưu ý. Trong đó bộ tay cầm Joy-Con có giá $79.99, để mua một chiếc do thất lạc hoặc hư hỏng, bạn sẽ phải trả $49.99. Hoặc cũng có thể sử dụng tay cầm Nintendo Switch Pro Controller với giá 69.99 USD.

Khi nào bạn có thể mua được? Nếu bạn bỏ lỡ dịp đặt hàng sớm tại Target, Best Buy và Walmart thì có lẽ bạn cần phải đợi thêm một thời gian nữa. Nintendo cho biết thiết bị sẽ được bán ra vào ngày 3 tháng 3 tới tại các điểm bán lẽ trên một số quốc gia. Để biết thêm thông tin bạn có thể truy cập vào trang chủ của nó, tại http://www.nintendo.com/switch/buy-now/

Có gì trong hộp? Khi mua Switch, bạn sẽ được tặng kèm hầu hết những món phụ kiện đi kèm:

 • 1 Nintendo Switch (tablet)
 • 1 Dock
 • 2 Joy-Con controllers (trái và phải)
 • 1 adapter
 • 1 sạc cho Joy-Con
 • 1 cáp HDMI
 • 2 dây buộc cho Joy-Con

Những game sẽ có thể chơi khi nó được bán ra? Chỉ có 2 game được phát triển bởi Nintendo bạn có thể chơi khi thiết bị này được bán ra: Breath of the Wild và 1-2 Switch. Bên cạnh đó là những tựa game khác của bên thứ ba như Skylanders Imaginators (Activision) và Just Dance 2017 (Ubisoft). Ngoài ra, đại diện của Nintendo cũng cho biết rằng họ đang làm việc với 50 nhà phát triển game lớn khác để mang khoảng 80 tự game lên nền tảng này. Một trong số đó là

 • Mario Kart 8 Deluxe
 • Has Been Heroes
 • I Am Setsuna
 • Sonic Mania
 • Lego City Undercover
 • Arms
 • Super Bomberman R
 • Snipperclips: Cut it Out, Together!
 • Splatoon 2, NBA 2K18 
 • Elder Scrolls V: Skyrim
 • Super Mario Odyssey 

Về thông số kỹ thuật của Nintendo Switch? Thiết bị này có màn hình cảm ứng với độ phân giải 720p kích thước 6.2-inch. Độ phân giải sẽ cao hơn khi được lấp vào dock vì nó có thể xuất hình ảnh ở 1080p thông qua kết nối HDMI. Bên trong thiết bị là một ổ cứng với dung lượng 32GB, có thể mở rộng thông qua thẻ microSD và một bộ xử lý tùy chỉnh NVIDIA Tegra. Ước lượng về thời lượng pin là khá rộng - từ 2,5 đến 6 giờ phụ vào game bạn chơi. Bộ điều khiển Joy-Con thì có thể trụ lâu hơn với khoảng 20 giờ.

Về các dịch vụ trực tuyến? Nintendo sẽ tung ra một dịch vụ thuê bao (subscription) trực tuyến giống với Xbox One và PlayStation 4. Nó sẽ được miễn phí trong một khoảng thời gian khi thiết bị được bán ra. Nintendo cũng sẽ cung cấp quyền truy cập vào các game NES và Super Nintendo thông qua dịch vụ này, nhiều nội dung và các tính năng khác sẽ được công bố trong tương lai.

Phát triển game cho Nintendo Switch? Nếu bạn là một nhà phát triển mong muốn làm game cho chiếc máy chơi game này, thì hiện tại chỉ có 2 game engine thương mại chính thức công bố sẽ hỗ trợ cho Nintendo Switch là Unity và Unreal engine. Có thể truy cập vào trang chủ của 2 engine này để tìm hiểu thêm.

Chi phí cho game trên Nintendo Switch? Giá bán cho các tự game trên Nintendo Switch nằm trong khoảng $60, một số phiên bản có thể lên đến $120. Đây là giá cho những tựa game khủng của các nhà phát triển lớn, vì thế nó khá hấp dẫn nếu bạn là một nhà phát triển game nhỏ và các sản phẩm chất lượng của bạn nằm dưới mức giá này. Một số game đã công bố giá dự kiến như The Legend of Zelda Breath of the Wild có giá £59.99, Mario Kart 8 Deluxe và Arms được bán với giá £49.99, 1-2 Switch thì có giá khoảng £39.99... 

Nintendo Switch có thể là một làn gió mới cho các game thủ trên toàn thế giới. Với khả năng "biến hình", cho phép game thủ có thể chơi game bất cứ đâu cùng với một mức giá hấp dẫn. Nintendo Switch rõ ràng nhận được sự quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là các nhà phát triển game. Trong một khảo sát mới của GDC, rất nhiều nhà phát triển tin rằng Nintendo Switch sẽ thành công hơn chiếc máy chơi game Wii U của Nintendo. Còn bạn, bạn nghĩ gì về chiếc máy này?