Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


Người dùng smartphone ngày nay sử dụng trung bình 10 ứng dụng mỗi ngày, 30 ứng dụng mỗi tháng và dành hơn 1.000 tỷ giờ mỗi năm để sử dụng các ứng dụng

Chúng ta biết rằng khi nói đến smartphone là nói đến các ứng dụng, và những số liệu về việc sử dụng ứng dụng trên các smartphone luôn là một chủ đề thú vị đối với những người đam mê công nghệ, đặc biệt là các nhà phát triển ứng dụng. Mặc dù trong những năm gần đây, các báo cáo đều cho rằng người dùng đã trở nên nhàm chán và ít sử dụng ứng dụng hơn. Nhưng theo một báo cáo mới đây của App Annie, người dùng smartphone ngày nay đang dành nhiều thời gian hơn cho các ứng dụng so với những năm trước đây.

Báo cáo cho biết người dùng smartphone hiện nay sử dụng 10 ứng dụng mỗi ngày, và khoảng 30 ứng dụng mỗi tháng.

Và 30 ứng dụng được sử dụng này chỉ bằng 1/3 hoặc 1/2 số lượng ứng dụng mà người dùng đã cài đặt trên điện thoại của họ.

 

Báo cáo cũng cho thấy thời gian người dùng chi ra để sử dụng ứng dụng đã tăng lên trong hai năm trở lại đây. Trong năm 2016, người dùng smartphone trên thế giới đã tốn đến khoảng 1.000 tỷ giờ để sử dụng các ứng dụng. App Annie cũng cho biết thời gian người dùng sử dụng các ứng dụng đã tiếp tục tăng mạnh trong quý I/2017. Người dùng tại Mỹ dành trung bình hơn 2 giờ 15 phút trong mỗi ngày để sử dụng ứng dụng, chiếm hơn một tháng trong năm. Ở Hàn Quốc, Brazil, Mexico và Nhật Bản, con số đó còn cao hơn nhiều, với người dùng trung bình dành khoảng 3 giờ mỗi ngày để sử dụng ứng dụng.

Người dùng tại Brazil và Mexico dành một nửa thời gian cho các ứng dụng xã hội và truyền thông. Trong khi ở Hàn Quốc và Nhật Bản, game chiếm 25% thơi gian dành cho việc sử dụng ứng dụng.

App Annie cũng lưu ý là ở hầu hết các quốc gia được phân tích, người dùng dành hơn 80% thời gian sử dụng để sử dụng các ứng dụng nằm ngoài danh sách ứng dụng hàng đầu tại quốc gia đó - có nghĩa là ngoài các ứng dụng nổi tiếng như WhatsApp và Facebook, người dùng vẫn dành thời gian để sử dụng các ứng dụng khác.

Cần lưu ý rằng App Annie đã tính luôn các ứng dụng được cài đặt sẵn trên điện thoại của người dùng khi thực hiện báo cáo. Điều này là để đề cập đến việc người dùng chủ yếu sử dụng các ứng dụng “Công cụ” và các ứng dụng “Tiện ích” được cài sẵn trên điện thoại của họ. Nếu loại trừ ứng dụng được cài đặt sẵn, thì các ứng dụng “Mạng xã hội” và “Giải trí” đang rất được người dùng yêu thích.

Việc người dùng đang truy cập khoảng 10 ứng dụng mỗi ngày có lẽ là một tính hiệu tăng trưởng tốt vì một báo cáo từ một vài năm trước đây đã cho thấy, phần lớn người dùng chỉ sử dụng khoảng 5 ứng dụng (báo cáo của Forrester Research trong năm 2015). Tuy nhiên, Forrester đã loại trừ các ứng dụng được cài sẵn ra khỏi phân tích của họ, còn App Annie thì không.

Nói cách khác, nếu chúng ta loại bỏ bỏ các ứng dụng được cài đặt sẵn trong báo cáo của App Annie, nhiều khả năng chúng ta sẽ nhân được những con số mà Forrester đã báo cáo.

Ngoài ra, số liệu mới của App Annie khá giống một bản báo cáo trước đây của Nielsen, trong đó Nielsen đã tuyên bố rằng người dùng đã sử dụng 26-27 ứng dụng mỗi tháng. App Annie cũng đã nhấn mạnh rằng xu hướng này vẫn tiếp tục, với trung bình 30 ứng dụng được sử dụng hàng tháng. Xu hướng này trải qua thời gian cũng đã có được một cái tên - đó là quy tắc 30:10 (nghĩa là khoảng 30 ứng dụng mỗi tháng, 10 ứng dụng mỗi ngày).

Chi tiết về báo cáo của App Annie có thể được tìm thấy tại đây.