Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


MIIT: Game chiếm ¼ số lượng ứng dụng di động hiện đang được phân phối tại Trung Quốc

MIIT (Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin) của Trung Quốc vừa cung cấp một số thông tin nổi bật về thi trường di động tại quốc gia này. Dữ liệu của chính phủ cho thấy số lượng ứng dụng đang được phân phối tại Trung Quốc đã đạt đến con số 4 triệu ứng dụng trong nửa đầu năm nay. Game vẫn đang thống thị thị trường ứng dụng tại đây khi chiếm đến ¼ số lượng. Mặc dù vậy, các ứng dụng công cụ dành cho hệ thống lại được download nhiều nhất.

Cụ thể, tính đến cuối tháng 6, có tổng cộng 4.02 triệu ứng dụng hiện đang được phân phối trong các app store di động ở Trung Quốc, 1,17 triệu là ứng dụng là game, tiếp theo là các ứng dụng phục vụ đời sống và ứng dụng thương mại điện tử, tương ứng là 528.000 và 421.000 ứng dụng.

Mặc dù game là loại ứng dụng phổ biến nhất, nhưng các ứng dụng công cụ hệ thống lại được download nhiều nhất, với số lượt download lên tới 119,5 tỷ lần trong nửa đầu năm nay. Game và ứng dụng xem video là những ứng dụng được download nhiều thứ hai và thứ ba, và cả ba loại ứng dụng hàng đầu này đã chiếm một nửa trong tổng số lượt download ở Trung Quốc.

Doanh thu từ các internet games (bao gồm cả game di động và PC) đã tăng 28,8%, đạt 67,7 tỷ NDT (khoảng 10,2 tỷ đô la); Trong khi đó thu nhập từ các nền tảng thương mại điện tử ở Trung Quốc được cho là đạt 107,4 tỷ NDT vào nửa đầu năm nay, tăng 42,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Bắc Kinh, Thượng Hải và Quảng Đông sở hữu nền tảng thương mại điện tử quy mô lớn nhất tại Trung Quốc. Các nền tảng thương mại điện tử từ 3 khu vực này chiếm tới 80% tổng thu nhập liên quan đến thương mại điện tử tại nước này.

Báo cáo cũng cho biết rằng App Store của Apple tại Trung Quốc hiện đang có khoảng 1,71 triệu ứng dụng, trong khi các app store khác do các công ty điều hành tại Trung Quốc có đến 2,32 triệu ứng dụng.

Tháng trước, Apple đã gỡ bỏ ứng dụng VPN ra khỏi App Store của họ tại Trung Quốc để tuân thủ lệnh cấm của chính phủ. Quốc gia này cũng đang yêu cầu 3 nhà mạng lớn tại đây chặn quyền truy cập vào VPN từ tháng 2 năm 2018 trong một chiến dịch nhằm "làm sạch và chuẩn hóa" việc truy cập vào internet.

Google Play (một trong những app store quan trọng đối với các thiết bị di động Android) vẫn đang bị cấm tại Trung Quốc, điều này đã từng làm đau đầu rất nhiều nhà phát triển muốn xâm nhập vào thị trường đông dân bậc nhất thế giới này.

Báo cáo chi tiết có thể được tìm thấy tại đây.