Game Studio
Liên kế mạng xã hộiMicrosoft thâu tóm GitHub với 7.5 tỷ USD

Hóa ra tin đồn cuối tuần qua là sự thật, Microsoft đã thực sự chi 7,5 tỷ USD để mua lại GitHub. Cả GitHub và Microsoft đều đã công bố về thương vụ mua lại:

Từ GitHub:

"Cả hai chúng tôi đều tin rằng phát triển phần mềm cần trở nên dễ dàng hơn, dễ tiếp cận hơn, thông minh hơn và cởi mở hơn, để nhiều người hơn có thể dễ dàng trở thành nhà phát triển và các nhà phát triển hiện tại có được nhiều thời gian hơn để tập trung giải quyết các vấn đề mà họ đang gặp.

Cả hai chúng tôi đều thấy nhu cầu tuyển dụng các nhà phát triển ngày càng tăng, cũng như tầm quan trọng ngày càng tăng của phần mềm trong mọi khía cạnh của cuộc sống của chúng ta. Và, quan trọng nhất, cả hai chúng tôi tin rằng chúng ta có thể làm những điều lớn hơn khi hợp tác cùng với nhau, hơn là làm một mình. Vì sau tất cả, sự hợp tác là trung tâm của tất cả mọi thứ chúng tôi đã và sẽ làm."

Từ Microsoft:

"Đầu tiên, chúng tôi sẽ trao quyền cho các nhà phát triển ở mọi giai đoạn của việc phát triển - từ ý tưởng cho đến việc cộng tác để triển khai lên đám mây. Về sau, GitHub sẽ vẫn là một nền tảng mở để bất kỳ nhà phát triển nào cũng có thể tham gia và mở rộng. Các nhà phát triển sẽ có thể tiếp tục sử dụng các ngôn ngữ lập trình, các công cụ và hệ điều hành do họ lựa chọn cho các dự án của họ - và vẫn có thể triển khai code của họ trên bất kỳ đám mây và thiết bị nào.

Thứ hai, chúng tôi sẽ thúc đẩy việc sử dụng GitHub của các nhà phát triển doanh nghiệp, với các kênh bán hàng và đối tác trực tiếp của chúng tôi, cũng như quyền truy cập vào cơ sở hạ tầng và dịch vụ đám mây toàn cầu của Microsoft.

Cuối cùng, chúng tôi sẽ mang các công cụ và dịch vụ dành cho nhà phát triển của Microsoft đến các đối tượng mới.

Và quan trọng nhất, chúng tôi nhận ra trách nhiệm của chúng tôi đối với việc mua lại này. Chúng tôi cam kết trở thành người quản lý cộng đồng GitHub, sẽ giữ lại các đặc tính vốn có của họ, hoạt động độc lập và vẫn sẽ là nền tảng mở. Chúng tôi sẽ luôn lắng nghe ý kiến ​​phản hồi của nhà phát triển và đầu tư vào cả yếu tố cơ bản lẫn các khả năng mới."

Với 7.5 tỷ USD, đây là lần mua lại lớn thứ hai của Giám đốc điều hành Microsoft, Satya Nadella, sau khi mua lại LinkedIn với giá 26,2 tỷ USD từ 2 năm trước.

GitHub là kho lưu trữ mã nguồn mở lớn nhất hiện nay, được vận hành trên tiêu chuẩn git mở, có nghĩa là mọi người sẽ có thể dễ dàng chia sẻ cũng như di chuyển toàn bộ code của họ trên GitHub. Hiện tại nó đã nổi tiếng đến nổi rất nhiều các nhà phát triển và các công ty đều đã lưu trữ toàn bộ các dự án, tài liệu và code của họ trên nó. Apple, Amazon, Google và nhiều công ty công nghệ lớn khác đều có sử dụng GitHub. Hiện đang có 85 triệu kho lưu trữ trên GitHub và 28 triệu nhà phát triển đóng góp code cho nó.

GitHub giờ đây sẽ được lãnh đạo bởi CEO Nat Friedman, người sáng lập Xamarin. CEO và đồng sáng lập của GitHub, Chris Wanstrath, giờ đây là kỹ thuật tại Microsoft. Cả 2 người này đều sẽ báo cáo công việc cho Giám đốc Cloud and AI của Microsoft, ông Scott Guthrie.

Xem thêm:

microsoft

GitHub