Game Studio
Liên kế mạng xã hộiMicrosoft sẽ tổ chức lễ trao giải "Windows Developer Awards" tại sự kiện Build 2017

Hội nghị thường niên dành cho các nhà phát triển của Microsoft - Build 2017 - sẽ diễn ra trong 3 tuần nữa. Và mới đây Microsoft đã tiết lộ một số điều mà có thể làm cho sự kiện này trở nên hấp dẫn hơn.

Trong một bài đăng, Microsoft đã thông báo rằng tại hội nghị năm nay, họ sẽ tổ chức lễ trao giải dành cho các nhà phát triển với tên gọi “Windows Developer Awards”. Các giải thưởng của Windows Developer Awards chính là lời cảm ơn mà Microsoft muốn gởi đến các nhà phát triển, những người đã "xây dựng các ứng dụng UWP thú vị cho Windows Store" trong năm vừa qua.

Windows Developer Awards sẽ có 4 giải thưởng sau:

  • App Creator of the Year: Giải thưởng này được trao cho một ứng dụng sử dụng các tính năng mới nhất của Windows 10 như Ink, Dial, Cortana và các tính năng khác theo một cách sáng tạo.
  • Game Creator of the Year: Giải thưởng này dành cho một nhà phát triển, người đã mang những tựa game sáng tạo, hấp dẫn và huyền diệu lên Windows Store trong năm qua.
  • Reality Mixer of the Year: Giải thưởng này được trao cho ứng dụng nào mang đến cho người dùng một trải nghiệm thực tế hỗn hợp độc đáo. Nhà phát triển phải kết hợp quan điểm của họ về thế giới bằng cách pha trộn nội dung kỹ thuật số và thế giới thực theo một cách sáng tạo.
  • Core Maker of the Year: Giải thưởng này công nhận nỗ lực của một nhà phát triển, người đã đưa hệ điều hành vượt qua những ranh mới bằng cách tích hợp Windows vào drones, PI, robot,... 

Bên cạnh 4 giải thưởng trên, Windows Developer Awards còn có giải thưởng Ninja Cat of the Year, đội ngũ Windows sẽ chọn ra người chiến thắng cho giải này. Giải thưởng này "tôn vinh các nhà phát triển hay các trải nghiệm mà đội ngũ Windows tin rằng “nó” đã thể hiện đúng Windows là gì, Windows có thể mang đến sức mạnh gì để mọi người có thể tạo những thứ thực sự tuyệt vời."

Hiện tại, mọi người có thể truy cập vào đây để bình chọn những người xứng đáng nhất nhận lấy 4 giải thưởng trên (cần đăng nhập tài khoản Microsoft). Việc bỏ phiếu sẽ kết thúc vào ngày 27 tháng 4 và những người chiến thắng sẽ được công bố tại sự kiện Build 2017, diễn ra từ ngày 10-12 tháng 5 năm 2017, tại thành phố Seattle.