Game Studio
Liên kế mạng xã hộiMicrosoft sẽ tiến hành điều chỉnh giá trên Windows Store và Windows Phone Store vào ngày 13 tháng 4 tới

Microsoft vừa công bố rằng họ sẽ cập nhật các bậc giá trên Windows Store từ ngày 13 tháng 4, 2015. Windows Store hỗ trợ 96 bậc giá mà các nhà xuất bản có thể sử dụng để định giá cho ứng dụng và các sản phẩm trong ứng dụng của họ. Những bậc này được cập nhật định kỳ để duy trì sự thống nhất giữa các loại tiền, kế toán trong thay đổi về tỷ giá ngoại hối, các thuế, và những cân nhắc về giá cả cho các khu vực khác nhau. Các thông tin cảnh báo về những thay đổi đa được Microsoft đã gửi tới các developer.

"Bắt đầu từ 13 tháng 4, các bậc giá sẽ được cập nhật và giá của USD ở mỗi bậc sẽ vẫn như cũ, giá của các loại tiền tệ khác sẽ được điều chỉnh so với giá USD.

Ví dụ, nếu giá của một ứng dụng trả phí được xuất bản ở Mỹ là 2,99 USD sẽ tương đương với 18 CNY của Trung Quốc ở thời điểm này. Sau khi cập nhật vào tháng tới, trong khi giá của ứng dụng này ở Mỹ vẫn sẽ giữ nguyên là 2,99 USD thì giá ở Trung Quốc sẽ thay đổi thành 18.50 CNY.

Các loại tiền tệ sẽ tăng nhiều nhất trong đợt update này (20% trở lên) bao gồm: 

Ukraine UAH
Denmark DKK
Norway NOK
Venezuela VEF
Russia RUB
Poland PLN
Sweden SEK
Colombia COP
Argentina ARS
Chile CLP
Hungary HUF
Indonesia IDR
Romania RON
United Kingdom GBP
Czech Republic CZK
Mexico MXN

Nếu bạn là một developer, những thay đổi trên sẽ diễn ra tự động, và bạn không cần thực hiện điều gì trên các sản phẩm của bạn. Tuy nhiên, bạn nên xem lại giá cập nhật cho ứng dụng trả phí và các sản phẩm trong ứng dụng của bạn trên Dev Center để có mức điều chỉnh hợp lý cho người dùng của bạn.

J.Black, gamestudio.vn

windowscentral.com