Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


Microsoft sẽ công bố bộ công cụ phát triển Windows Holographic tại sự kiện GDC 2017

Trong khi Microsoft và các đối tác đang chuẩn bị để ra mắt chiếc kính Windows Holographic VR vào cuối năm nay, thì có vẻ như các nhà phát triển sẽ sớm có thể “bắt đầu công việc” của họ với chiếc kính này. Trong một đoạn video được công bố trang web các nhà phát triển - Channel 9 (thông qua MSPU), Microsoft tiết lộ rằng bộ dụng cụ phát triển (dev kit) đầu tiên của chiếc kính Windows Holographic VR sẽ được phân phối cho các nhà phát triển tại Hội nghị các nhà phát triển game (Game Developers Conference - GDC), diễn ra từ ngày 27 tháng 2 đến ngày 3 tháng 3 tại Trung tâm Moscone ở San Francisco.

Chiếc kính Windows Holographic VR được Microsoft hợp tác sản xuất với một loạt các đối tác lớn trong ngành công nghệ như Dell, Lenovo và HP... Trái ngược với các chiếc kính VR khác có mặt trên thị trường hiện nay như HTC Vive và Oculus Rift, Windows Holographic VR có một mức giá dễ chịu hơn (vào khoảng $300) và có thể chạy trên các thiết bị có phần cứng thấp hơn (một chiếc pc có giá khoảng $500).

Đưa bộ công cụ phát triển đến tay các nhà phát triển từ rất sớm là một chiến thuật tốt mà Microsoft đang thực hiện, vì họ cần phải có một số lượng lớn các nội dung có sẵn cho nền tảng này trước khi chiếc kính hoàn chỉnh đến tay người dùng vào cuối năm nay.

Một điều lưu ý là bộ dev kit này cần được sử dụng cùng với Windows 10 Creators Update - dự kiến sẽ được phát hành vào tháng 4 tới. Đây có thể mà một rào cản lớn để chiếc kính này có thể tiếp cận đươc hầu hết người dùng. Tuy nhiên, ở mức độ các nhà phát triển, việc có thể tìm hiểu và sáng tạo nội dung cho chiếc kính trước ngày nó chính thức ra mắt là một cơ hội lớn để đạt được thành công từ nền tảng rất hot này.

Bạn có thể tìm hiểu thêm trong video bên dưới: