Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


Microsoft phát hành Visual Studio Code 1.8 với Hot Exit, Zen Mode, View Picker...

Microsoft vừa phát hành phiên bản 1.8 của Visual Studio Code cho các nhà phát triển. Phiên bản mới này được bổ sung các tính năng quan trọng nhưng bị thiếu kể từ khi Visual Studio Code lần đầu tiên được phát hành vào năm 2015.

Visual Studio Code mới sẽ có một chế độ “Zen Mode”. Bạn có thể kích hoạt nó bằng cách gõ ⌘-K-Z (hoặc Ctrl-K-Z trong Windows) và vô hiệu hóa nó bằng cách nhấn nút ESC hai lần. Bạn cũng có thể bật và tắt bằng cách sử dụng tùy chọn Toggle Zen Mode trong menu View. Zen Mode cho phép bạn tập trung vào code của bạn nhiều hơn vì nó sẽ ẩn tất cả các giao diện người dùng ngoại trừ các biên tập viên (không có Thanh hoạt động, thanh trạng thái, thanh bên và Panel) và mở full screen. Nếu bạn không muốn chuyển đổi chế độ full screen, bạn có vô hiệu hóa thông qua workbench.fullScreenZenMode.

Một tính năng mới cũng được bổ sung là Hot Exit. Nó sẽ “ghi nhớ” những thay đổi mà chưa được lưu lại khi bạn đóng tất cả cửa sổ, hoặc khi bạn thoát khỏi ứng dụng trên Mac, hoặc do bị treo máy mà buộc phải thoát. Khi bạn mở lại Visual Studio Code, nó sẽ hiễn thi như lúc bạn đã thoát. Tính năng này vẫn hoạt động kể cả khi bạn chưa bật nó.

Phiên bản mới cũng mang đến cho bạn một cách để bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các thiết lập. Khi bạn mở Workspace Settings hoặc User Settings, bạn sẽ thấy một thanh tìm kiếm mới ở đầu trang. "Ngoài việc hiển thị và làm nổi bật các thiết lập phù hợp với các tiêu chí tìm kiếm của bạn, nó cũng sẽ lọc ra những thiết lập mà không phù hợp", Microsoft cho biết.

Bạn cũng có thể ẩn Activity bar - có một tùy chọn Hide Activity Bar mới trong View menu, hoặc bạn có thể ẩn nó bằng cách mở Command Palette (⌘-Shift-P hoặc Ctrl-Shift-P) và gõ vào đó Toggle Activity Bar Visibility. Ngoài ra, bạn có thể thêm hoặc loại bỏ một số thứ ra khỏi Activity bar thông qua control click hoặc right click, hoặc kéo và thả để thay đổi thứ tự của chúng.

Bây giờ bạn cũng có thể nhanh chóng mở các công cụ bổ sung như Git, terminal window, debug window, và extensions window. Microsoft gọi đây là View Picker, bạn chỉ cần giữ phím control và nhấn Q nhiều lần để lấy các tùy chọn mà bạn muốn. Hoặc từ Quick Open (⌘P hoặc Ctrl-P), sau đó gõ vào " view " và nhấn “phím cách” một lần.

Visual Studio Code hiện đã có hơn 1 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Theo OSS Metrics, Visual Studio Code có lượng người dùng tích cực nhiều nhất trong số các project hiện có trên GitHub (trong tháng Mười).

Bạn có thể xem chi tiết về các tính năng mới cũng như download phiên bản mới nhất tại đây