Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


Microsoft kỷ niệm hơn 500 tựa game đã được phát hành thông qua chương trình ID@Xbox

Cách đây hơn 3 năm tại Gamescom, Microsoft đã giới thiệu một chương trình hoàn toàn mới dành cho Xbox One. Với mục tiêu là đảm bảo rằng những người chơi Xbox sẽ có thể tiếp cận nhiều tựa game Xbox hơn nữa, cũng như đảm bảo rằng bất kỳ nhà phát triển nào cũng có thể tự xuất bản những sáng tạo của họ trên Xbox One, chương trình ID@Xbox đã chính thức được tung ra.

Hôm nay, nhờ vào sự nỗ lực của các nhà phát triển độc lập từ khắp nơi trên thế giới và những người hâm mộ, chương trình ID@Xbox của Microsoft đã vượt qua một cột mốc quan trọng: có hơn 500 tựa game đã được phát hành. Điều này không chỉ bao gồm các game được phát hành cho Xbox One, mà còn trên Windows 10 nữa.

 

 

Trong một bài đăng trên Xbox Wire blog, giám đốc chương trình ID@Xbox, Chris Charla, đã gửi lời cảm ơn đến các nhà phát triển và người hâm mộ vì đã giúp chương trình đạt được mốc quan trọng này:

"Một lời cảm ơn chân thành đến tất cả các nhà phát triển và người hâm mộ vì đã giúp ID@Xbox đạt được mốc quan trọng này. Mỗi lần tôi nhìn vào những tựa game đã được phát hành và các tựa game sắp tới sẽ xuất hiện trong chương trình, tôi nhận ra rằng chúng tôi thực sự đang ở trong thời kỳ hoàng kim của các game độc lập và nó thật tuyệt vì chúng tôi đã góp phần mang những tựa game này đến với Windows 10 và các thiết bị Xbox One, bao gồm cả Project Scorpio vào cuối năm nay."

Trong những năm qua, một số tựa game nổi tiếng đã có mặt trên Xbox One và Windows 10 thông qua chương trình ID@Xbox như Dangerous Spacetime, Inside, Happy Wars…. Các tựa game mới được phát hành gần đây đã giúp chương trình vượt qua cột mốc 500 tựa game được phát hành bao gồm Voodoo Vince: Remastered, Thimbleweed Park và Cities: Skylines.

Và chắc chắn là đang có nhiều tựa game khác đang đến. Theo Microsoft, với hơn 2000 studio đang có bộ dev kits trong tay, hơn 1000 tựa game hiện đang được phát triển và một trong số chúng đang chuẩn bị những công đoạn cuối cùng để được tung ra. Microsoft còn cho biết rằng chỉ trong năm 2016, hàng chục triệu game thủ đã dành hơn 1 tỷ giờ để chơi các game ID@Xbox trên Xbox One và Windows 10.

Và với Project Scorpio sẽ được tung ra vào cuối năm nay, chúng ta sẽ có thể tiếp tục chứng kiến những con số ấn tượng khác từ chương trình ID@Xbox.