Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


Microsoft công bố Windows 10 Creators Update và chiếc kính Microsoft VR có giá chỉ 300 USD

Microsoft sẽ không bỏ qua thực tế ảo (VR) để nhảy trực tiếp vào thực tế ảo mở rộng (AR). Thay vào đó, họ đang kết hợp 2 công nghệ này vào một nền tảng Windows Holographic để tận dụng lợi thế về giá cả và sức mạnh.

Hôm qua theo giờ Việt Nam, tại sự kiện Microsoft Windows 10, Microsoft đã giới thiệu rất nhiều về các sản phầm và dịch vụ mới của hãng, trong số những thông tin thú vị liên quan phần cứng như Surface Studio, Surface Book mới thì những thông tin về phần mềm cũng rất đáng quan tâm. Ngoài phần mềm Paint 3D dùng để sáng tạo các nội dung 3D trong ứng dụng Paint quen thuộc, Remix 3D dùng để chia sẽ dữ liệu 3D cho cộng đồng thì bản cập nhật lớn tiếp theo cho Windows 10 có tên là Windows 10 Creators Update và chiếc kính thực tế ảo mới có giá chỉ 299 USD là những thông tin thú vị nhất đối với những người tham dự cũng như đang live trực tiếp sự kiện.

Với Windows 10 Creators Update, Microsoft đang muốn Windows 10 trở thành ngôi nhà cho không chỉ công nghệ thực tế ảo (VR) mà còn cả thực tế ảo mở rộng (AR) và HoloLens, bằng cách biến trải nghiệm Windows 2D truyền thống trở thành 3D. Để thực hiện điều này, Microsoft đã giới thiệu một loạt các công cụ mới hỗ trợ nội dung 3D như Paint 3D, PowerPoint 3D…

 

 

Và để giúp cho việc trải nghiệm 3D/VR trở nên dễ dàng hơn, Microsoft đã phối hợp với một số công ty công nghệ khác để phát triển một kính thực tế ảo giá rẻ, với giá dự kiến chỉ 299 USD (hơn 6,6 triệu đồng). Các đối tác của Microsoft hiện tại là HP, Dell, Lenovo, Asus và Acer.

Thông qua chiếc kính VR mới (khác với chiếc kính HoloLens có giá 3000 USD), Microsoft muốn tránh các vấn đề về chi phí cũng tính phức tạp của những chiếc kính VR mạnh mẽ khác như các Oculus Rift, HTC Vive, thậm chí là cả HoloLens của hãng. Và bởi vì chiếc kính này sẽ hoạt động với máy tính Windows 10, nên nó có thể sẽ không yêu cầu quá cao về cấu hình đặc biệt là yêu cầu về kết nối và không gian để sử dụng. Ngoài ra, chiếc kính này sẽ là chiếc kính đầu tiên sử dụng cảm biến “6 mức độ tự do" (6DOF) từ trong ra ngoài để theo dõi mà không cần camera hay hệ thống theo dõi bằng lazer.

Giá cả là yếu tố rất quan trọng để khuyến khích người dùng sử dụng, với giá khá dễ chịu và dễ dàng hoạt động với máy tính Windows 10, chiếc kính mới của Microsoft có thể sẽ nhận được sự chú ý của nhiều người dùng phổ thông. Ngoài ra, trở ngại lớn nhất đối với chiếc kính thực tế ảo Oculus Rift và HTC Vive là chúng cần thêm không gian cho các cảm biến và khá khó khăn khi thiết lập. Bằng cách đặt tất cả các tính năng theo dõi vị trí bên trong chiếc kính, người sử dụng chiếc kính VR của Microsoft sẽ dễ dàng và nhanh chóng trải nghiệm nội dung thực tế ảo.

Hiện chưa rõ khi nào Microsoft và các đối tác sản xuất sẽ tung ra Microsoft VR. Tuy nhiên, nhiều người kỳ vọng sản phẩm này sẽ được bán ra cùng thời điểm với bản cập nhật Windows 10 Creator được phát hành vào mùa xuân năm 2017.

Nếu bạn đã bỏ lỡ sự kiện, bạn có thể xem lại tại đây.