Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


Microsoft công bố Visual Studio 2017 RC và Visual Studio dành cho Mac

Tại hội nghị các nhà phát triển Connect 2016 hiện đang diễn ra, Microsoft đã chính thức công bố Visual Studio 2017 Release Candidate và Visual Studio dành cho Mac. Visual Studio 2017 là tên gọi chính thức, trước đây nó được biết đến với tên gọi Visual Studio “15” hay "Visual Studio Next".

Với Visual Studio 2017 Release Candidate, Microsoft mang đến cho các nhà phát triển rất nhiều những tính năng hấp dẫn – một số đã được đề cập trong video dưới đây.

 


 

Đáng chú ý là Microsoft đã làm cho việc xây dựng và test các ứng dụng di động trong Visual Studio trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Microsoft cho biết:

"Visual Studio giúp cho bạn dễ dàng sử dụng các kỹ năng C#, JavaScript, và C++ để xây dựng ứng dụng di động cho các thiết bị Android, iOS và Windows. Nếu bạn là một nhà phát triển C++ hoặc JavaScript, bạn có thể sử dụng Cordova hoặc Ionic để xây dựng share code. Đối với ứng dụng C# bạn có thể sử dụng Xamarin để tận dụng 80% share code khi xây dựng các ứng dụng native.

Thách thức lớn nhất trong phát triển ứng dụng di động là test. Bạn phải tạo và test trên một số lượng lớn các thiết bị thực để đảm bảo rằng ứng dụng của bạn sẽ hoạt động tốt với phần lớn hoặc tất cả các khách hàng của bạn. Mobile test recorder của Visual Studio 2017 sẽ dễ dàng ghi lại các hành động mà bạn muốn test. Bạn có thể upload các bài test của bạn lên Xamarin Test Cloud để bạn có thể test ứng dụng của bạn với hàng ngàn thiết bị thực được lưu trử trong đám mây."

Ngoài việc phát triển ứng dụng di động trở nên dễ dàng hơn, Microsoft cũng đã điều chỉnh và bổ sung để gia tăng hiệu suất và độ ổn định của Visual Studio. Để có một cái nhìn đầy đủ, bạn có thể xem thêm trong release notes của Visual Studio 2017 RC. Ngay bây giờ bạn cũng có thể download phiên bản mới này. Được biết phiên bản chính thức sẽ được phát hành vào đầu năm 2017.

Bên cạnh việc phát hành Visual Studio 2017 RC, Microsoft cũng đã phát hành Visual Studio dành cho Mac. Như những gì đã giới thiệu cách đây vài ngày, Visual Studio dành cho Mac là một IDE tuyệt vời được thiết kế để phù hợp với hệ điều hành MacOS. Microsoft cho biết:

"Cả C# và F# đều được hỗ trợ và các project mẫu của chúng tôi sẽ cung cấp cho các nhà phát triển một tiền đề để xây dựng code cho cả front-end và back-end. Mẫu Connected Application mới của chúng tôi cung cấp cho bạn front-end của Android và iOS, cũng như back-end .NET Core.

Một khi sử dụng, bạn sẽ nhìn thấy Roslyn compiler, IntelliSense code completion, và tất cả những gì mà bạn đã từng thấy trong Visual Studio IDE. Và bởi vì Visual Studio dành cho Mac sử dụng cùng một giải pháp MSBuild và định dạng project giống như Visual Studio, nên các nhà phát triển làm việc trên Mac và Windows có thể chia sẻ các project cho nhau."

Visual Studio dành cho Mac hiện đã có thể download nhưng lưu ý rằng nó là một bản preview để bạn trải nghiệm.

Cuối cùng, Microsoft cũng đã công bố Visual Studio Mobile Center, họ gọi nó là "trung tâm kiểm soát các ứng dụng di động". Về cơ bản, Visual Studio Mobile Center là một tập hợp các dịch vụ đám mây, cho phép bạn dễ dàng theo dõi và quản lý các khía cạnh khác nhau trong các ứng dụng di động của bạn. Bạn có thể lấy được các giá trị từ xa, theo dõi crashes và bugs, kiểm tra các analytics … ngay trong Visual Studio Mobile Center. Visual Studio Center Mobile cũng đã được phát hành dưới dạng preview.

Nếu bạn là một nhà phát triển quan tâm đến tất cả mọi thứ trong hội nghị các nhà phát triển Connect của Microsoft, bạn có thể truy cập vào trang MSDN Connect để tìm hiểu thêm.