Game Studio
Liên kế mạng xã hộiMicrosoft công bố UWP Community Toolkit, một dự án mã nguồn mở giúp cho việc phát triển ứng dụng UWP trở nên dễ dàng hơn

Microsoft ngày hôm nay đã phát hành một công cụ mã nguồn mở có tên UWP Community Toolkit, đây là "một dự án mới cho phép cộng đồng các nhà phát triển có thể hợp tác và đóng góp những tính năng mới cho [Windows 10] SDK."

Bộ công cụ này được thiết kế để đơn giản hóa quá trình phát triển ứng dụng UWP bằng cách đưa vào đó các tính năng mới (chức năng trợ giúp, tùy chỉnh cho các controls và các dịch vụ ứng dụng..). Trong nhiều trường hợp, các nhà phát triển sẽ có thể bắt đầu sử dụng nó chỉ với một dòng code. Một ví dụ mà Microsoft cho biết là nó có thể giúp cho việc chia sẻ nội dung từ các ứng dụng của bạn tới các dịch vụ mạng xã hội dễ dàng hơn, giúp bạn xử lý các bước OAuth…

Bộ công cụ này có thể được sử dụng bởi bất kỳ ứng dụng UWP nào viết bằng C # hoặc VB.NET và có thể được sử dụng để xây dựng các ứng dụng UWP cho bất kỳ thiết bị Windows 10 nào, từ PC, Mobile cho đến XBOX, IoT và cả HoloLens. Bạn cũng có thể sử dụng bộ công cụ này với một ứng dụng desktop đã được chuyển sang UWP bằng cách sử dụng Desktop Bridge. Tuy nhiên, bộ công cụ này chỉ tương thích với các ứng dụng được phát triển với Windows 10 SDK Build 10586 hoặc cao hơn.

Microsoft cũng phát hành ứng dụng tên UWP Community Toolkit Sample App trong Windows Store để giúp cho bạn dễ dàng xem trước các khả năng của bộ công cụ này, trước khi bạn quyết định cài đặt công cụ hoặc download SDK. Ứng dụng này cũng sẽ cho phép bạn dễ dàng sao chép và dán những code mã bạn sẽ cần để bắt đầu sử dụng.

UWP Toolkit đã được mở mã nguồn hoàn toàn, vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm thấy code của nó trên GitHub. Trong tương lai, Microsoft dự định sẽ đều đặn phát hành bản cập nhật ổn định thông qua NuGet package của Visual Studio.

Nếu bạn muốn bắt đầu với UWP Toolkit, bạn sẽ cần Visual Studio 2015 Update 3. Và trong một UWP project, bạn cần phải add NuGet package, bạn có thể tìm thấy nó bằng cách search "Microsoft.Toolkit.UWP". Tài liệu về bộ công cụ có thể được tìm thấy tại đây. 

Truy cập vào đây để tham khảo thêm từng bước sử dụng công cụ.