Game Studio
Liên kế mạng xã hộiMicrosoft công bố quan hệ đối tác mới với Unity Technologies, Epic Games, và Chukong Technologies.

Ngành công nghiệp game đã vượt xa thời đại mà hầu hết các studio đều xây dựng các engine cho riêng họ. Ngày nay, các developer lớn hay nhỏ thường sử dụng các công nghệ được các công ty hàng đầu tạo ra sẵn. Điều này đã làm giảm đáng kể chi phí khi phát triển, vì họ không cần lãng phí thời gian đầu tư vào việc tạo ra các công nghệ. 

Từ nhiều năm nay, Visual Studio là một trong những công cụ phổ biến nhất của ngành công nghiệp phát triển game, được sử dụng bởi các hãng trò chơi lớn cũng như các nhà phát triển độc lập.

Hôm nay Microsoft đã công bố quan hệ đối tác với ba nhà phát triển game engine lớn nhất hiện nay là: Unity Technologies, Epic Games, và Chukong Technologies. Quan hệ đối tác mới này sẽ mang đến lợi ích cho tất cả mọi người. Somasegar của Microsoft cho biết:

"Chúng tôi đang làm cho các nhà phát triển trò chơi có thể sử dụng các tính năng phong phú của Visual Studio IDE một cách dể dàng hơn khi phát triển game cho các nền tảng phổ biến nhất hiện nay. Mỗi trình cài đặt các game engine hàng đầu hiện nay sẽ cung cấp khả năng để cùng cài đặt Visual Studio Community trên Windows, cùng với các plug-ins cần thiết và chúng tôi cũng sẽ làm cho developer dể dàng khám phá và sử dụng các engine của Unity, Unreal và cocos2d từ bên trong Visual Studio 2015"

Microsoft cho biết họ sẽ mất một khoản thời gian để hoàn tất công trình này, vì vậy có thể bạn sẽ chưa thể nhìn thấy những thành quả của những thỏa thuận này sau một vài tuần. Nhiều thông tin hơn có thể tìm thấy ở đây

J.Black, gamestudio.vn

Theo blogs.msdn.com