Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


Microsoft công bố những người thắng giải cuộc thi Windows Developer Awards

Mặc dù nhiều người nhận định rằng Windows Store đang ở trong tình trạng nghèo nàn về số lượng ứng dụng và game, nhưng không ai dám nói rằng tất cả chúng đều không đạt tiêu chuẩn.

Để chứng minh điều này cũng như vinh danh một số sản phẩm "xuất sắc" nhất của các nhà phát triển trong năm vừa qua, Microsoft lần đầu tiên tổ chức cuộc thi Windows Developer Awards. Và họ đã tìm ra những người xứng đáng nhất cho các giải thưởng của cuộc thi. 

Windows Developer Awards 2017 đã vinh danh những ứng dụng và game chất lượng cao trong nhiều hạng mục khác nhau, được mô tả chi tiết dưới đây:

Ninja Cat of the Year

Giải thưởng "đặc biệt" này đã được trao cho nhà phát triển của ứng dụng Kophosight vì đã cho mọi người thấy “rốt cuộc Windows là gì?”. Ứng dụng Kophosight là một ứng dụng UWP được xây dựng bằng Unity, ứng dụng sẽ tự động chuyển đổi những từ ngữ sang ngôn ngữ dấu hiệu (sign language - là phương tiện ngôn ngữ sử dụng các chuyển động cơ thể như tay chân, nét mặt…) bằng cách sử dụng HoloLens, cho phép cả hai người có thể giao tiếp với nhau mà không cần phải biết về ngôn ngữ dấu hiệu. Kophosight được tạo ra bởi một mong muốn rằng sẽ làm cho những người bị điếc có được một cuộc sống tốt hơn.

 

 

App Creator of the Year

Như tên gọi của nó, giải thưởng này dành cho những người đã sáng tạo trong việc tích hợp các tính năng mới nhất của Windows 10 chẳng hạn như Cortana, Ink và Dial vào ứng dụng của họ. Ứng dụng DJ djay Pro đã giành giải thưởng này vì đang đã mang đến cho các DJ những bộ công cụ trên nhiều nền tảng Windows 10 như màn hình desktop, màn hình touch, và màn hình PixelSense của Surface Studio. Ứng dụng đã đạt được 30 triệu lượt download trên Windows Store.

 

 

Game Creator of the Year

Giải thưởng này công nhận nhà phát triển đã tạo ra một game sáng tạo và hấp dẫn cho Windows Store. Và Astroneer đã chiến thắng giải thưởng này. Astroneer là một game sinh tồn lấy bối cảnh tương lai ở thế kỷ 25, người chơi phải khám phá những giới hạn mới của vũ trụ. Trong cuộc phiêu lưu này, công cụ hữu ích nhất của người chơi là khả năng xây dựng thế giới của riêng họ và sống sót ngoài vũ trụ bằng cách thay đổi địa hình và khai thác tài nguyên từ trên bề mặt của các hành tinh và mặt trăng.

 

 

Reality Mixer of the Year

Giải thưởng này được trao cho những nhà phát triển đã tạo ra một trải nghiệm thực tế hỗn hợp (Reality Mixer) độc đáo bằng cách "pha trộn nội dung ảo và thực tế theo một cách sáng tạo". MyLab đã giành được giải thưởng này vì nó cho phép người dùng thấy được các phản ứng hóa học thông qua các hình ba chiều. Nó cũng giúp cho mọi người xem cấu trúc của các nguyên tử cũng như xem những điểm tương đồng hoặc khác biệt giữa chúng.

 

 

Core Maker of the Year

Giải này được trao cho những người có thể vượt qua rào cản truyền thống và tích hợp Windows vào những phần cứng mới như drone và robot. Và Nova Underwater ROV đã xuất sắc nhận được giải thưởng này. Đó là một con robot hoạt động dưới nước được tạo ra từ Raspberry Pi 3 và Windows 10 IoT Core, nó được điều khiển từ xa bằng một ứng dụng UWP với một tay cầm Xbox.

Bạn có thể xem chi tiết về những người thắng giải trên trang chủ của cuộc thi.