Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


Microsoft cho phép submit các ứng dụng được xây dựng bằng Desktop Bridge lên Windows Store

Ngoài việc phát hành bản cập nhật Windows 10 Anniversary, Microsoft cũng phát hành bộ phát triển phần mềm (SDK) tương ứng với phiên bản mới của Windows. Điều này đồng nghĩa với việc các nhà phát triển đã có thể xây dựng các ứng dụng mà có sử dụng các thành phần mới nhất của hệ điều hành.

Ngay bây giờ, các ứng dụng được xây dựng bằng SDK này – bản build 14393 – đã có thể được submit vào Windows Store. Ngoài ra, Microsoft còn cho biết rằng họ cũng đã cho phép submit các ứng dụng được xây dựng bằng Desktop Bridge (Project Centennial) – một công cụ giúp nhà phát triển chuyển các ứng dụng .NET và Win32 thành các ứng dụng Universal Windows Platform (UWP).

"Mặc dù chúng tôi đã xây dựng quy trình submit trên Windows Store để có thể xuất bản các ứng dụng này (ứng dụng Desktop Bridge), nhưng nhóm chúng tôi sẽ làm việc trực tiếp với các nhà phát triển để các ứng dụng và game được chuyển đổi của họ có thể được xuất bản trên Windows Store," Kevin Gallo, phó chủ tịch của Nền tảng phát triển Windows tại Microsoft, đã viết trong một bài đăng. Microsoft cũng đã thiết lập một biểu mẫu dành riêng cho việc submit ứng dụng được xây dụng bằng Desktop Bridge để các nhà phát triển có thể đưa ứng dụng của họ lên Windows Store.

Công cụ duy nhất để chuyển ứng dụng Win32 và .NET thành các ứng dụng UWP là Desktop App Converter, đây là công cụ mà Microsoft đã công bố tại hội nghị Build vào tháng 3 và bản preview cũng được phát hành hồi tháng 4. Tài liệu tham khảo có thể được tìm thấy tại đây. Để cài đặt công cụ này, bạn sẽ cần Windows 10 Pro hoặc Windows 10 Enterprise, với bản build từ 14388 trở lên. Bạn có thể download công cụ tại đây. Code samples mã nguồn mở có thể tìm thấy tại đây. SDK phiên bản mới nhất có thể được download tại đây.