Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


Microsoft cho biết họ sẽ không thể đạt được mục tiêu 1 tỷ thiết bị chạy Windows 10 vào năm 2018, nguyên nhân chủ yếu là do sự thất bại của Windows Phone

Quay trở lại tháng 4 năm 2015, Microsoft đã từng tuyên bố một cách táo bạo rằng hệ điều hành mới của họ - Windows 10 - sẽ được chạy trên 1 tỷ thiết bị vào năm 2018. Nhưng đến hôm nay, có vẻ như mục tiêu đó là quá khó để đạt được và họ đang “thay đổi lại thời gian”. Trong một thông báo được công bố bởi ZDNet, người đứng đầu bộ phận tiếp thị Windows của Microsoft - Yusuf Mehdi - cho biết rằng chính sự “yếu kém” trong bộ phận di động đã làm cho Microsoft khó lòng đạt được mục tiêu đã đề ra.

"Windows 10 có một khởi đầu thành công nhất trong lịch sử khi có hơn 350 triệu thiết bị hoạt động hàng tháng, nó cũng nhận được sự hài lòng từ rất nhiều khách hàng," ông nói. "Chúng tôi rất hài lòng với tiến độ hiện tại, nhưng vì chúng tôi cần tập trung phần cứng điện thoại, nên sẽ mất nhiều thời gian hơn để chúng tôi có thể đạt được mục tiêu “1 tỷ thiết bị hoạt động hàng tháng vào năm 2018”. Trong những năm tới, chúng tôi rất phấn khích vì sự tăng trưởng sẽ cao hơn nhờ vào các thị trường thương mại và các thiết bị mới.”

ZDNet cho biết con số 1 tỷ thiết bị không phải là quá khó nếu Microsoft có thể liên tục bán được khoảng 50 triệu chiếc điện thoại Windows Phone mỗi năm sau khi Windows 10 ra mắt. Nếu họ làm được điều này, nhiều khả năng họ sẽ đạt được mục tiêu đúng với thời gian dự định. Tuy nhiên mọi thứ đã đổ vỡ khi tháng Giêng năm nay, trong một công bố lợi nhuận, Microsoft đã cho thấy sự thất bại của các thiết bị Windows Phone. Kể từ đó, Microsoft đã làm việc cật lực chỉ để nền tảng Windows Phone của họ không bị chôn vùi trong thất bại, nhưng sự thất bại của Windows Phone cũng đã làm cho Microsoft không thể đạt được mục tiêu mà họ đã đặt ra.

Microsoft từng cho biết 1 tỉ thiết bị bao gồm cả máy tính, máy tính xách tay, máy tính bảng, Windows Phones, Xbox One, Surface Hub, HoloLens, và các thiết bị IoT. Tuy nhiên, các thiết bị khác vẫn chưa được hoàn thiện còn Windows Phone thì đang đậm chân tại chổ (nếu không muốn nói là đang tuột dốc), nên các thiết bị Windows 10 phổ biến nhất vẫn là máy tính để bàn và máy tính xách tay. Và như các bạn đã biết, bắt đầu từ 30 tháng 7 năm 2016 các thiết bị Windows củ sẽ không được cập nhật miễn phí lên Windows 10, do đó mục tiêu 1 tỉ thiết bị Windows 10 mà Microsoft đặt ra sẽ khó có thể đạt được trong một vài năm tới.