Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


Microsoft cập nhật cho công cụ Desktop App Converter với khá nhiều cải tiến mới

Hồi tháng 9, Microsoft đã chính thức phát hành công cụ Desktop App Converter trong Windows Store. Được phát triển với tên gọi "Project Centennial" hay còn được gọi là Desktop Bridge, công cụ Converter cho phép các nhà phát triển dễ dàng "đóng gói lại" các ứng dụng .NET and Win32, biến chúng thành ứng dụng Universal Windows Platform để có thể phân phối trên Windows Store. 

Hôm nay, Microsoft đã phát hành bản cập nhật mới nhất cho Desktop App Converter. Phiên bản mới, 1.0.4.0, mang lại một loạt các cải tiến sau đây:

  • Sử dụng 'DesktopAppConverter.exe<arguments>' để chạy công cụ từ bất cứ nơi nào trong admin cmd hoặc PowerShell
  • Cải thiện cho Manifest schema validation
  • Cải thiện thông báo lỗi Validation của các phiên bản Windows được hỗ trợ
  • Hỗ trợ tự động đăng nhập (auto-signing) cho các ứng dụng được chuyển đổi bằng Desktop App Converter. 
  • Hỗ trợ cho các ứng dụng tự động phát hiện (auto-detecting) dựa trên thư viện VC++  và sau đó chuyển đổi chúng thành các AppX manifest 
  • Cập nhật cho các manifest schema để phù hợp với bản cập nhật Windows 10 Anniversary (10.0.14393.0).

Mặc dù các ứng dụng được đóng gói lại bằng cách sử dụng Desktop App Converter vẫn là "ứng dụng Universal Windows Platform", nhưng chúng khác với các ứng dụng UWP khác, chúng họ chỉ có thể chạy trên PC Windows 10 và không có hỗ trợ cho thiết bị di động, kể cả chế độ Continuum. Nếu muôn chúng chạy trên tất cả các nền tảng Windows 10, các nhà phát triển phải làm thêm một số công đoạn phụ nữa. Để biết thêm bạn có thể truy cập vào đây.

Download hoặc cập nhật Desktop App Converter ngay tại đây (Windows Store)