Game Studio
Liên kế mạng xã hộiMicrosoft bắt đầu dọn dẹp Windows Store bằng cách loại bỏ các ứng dụng không tuân theo nguyên tắc mới nhất

Microsoft vừa công bố rằng họ sẽ bắt đầu thực hiện nghiêm nhiều chính sách đối với các ứng dụng trong Windows Store. Công ty cho biết sẽ xác định các ứng dụng không theo nguyên tắc của họ, thông báo cho các nhà phát triển về các vấn đề, và loại bỏ các ứng dụng không tuân thủ theo các nguyên tắc của họ.

Chỉ mới ra đời được 3 năm, Windows Store đã bị chỉ trích rất nhiều lần về các ứng dụng "xấu" làm ảnh hưởng đến chất lượng của nó. Mặc dù nó có nhiều ứng dụng chất lượng cao, nhưng nó cũng là một thiên đường dành cho những ứng dụng spam và lừa đảo.

Nguyên tắc cụ thể trong chính sách 10.1 (“Distinct Function & Value; Accurate Representation”) sẽ được áp dụng cho cả ứng dụng mới và ứng dụng hiện có. Microsoft cho biết mục đích là "để đảm bảo khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy các ứng dụng có giá trị cao, chất lượng cao khi mua sắm trong Windows Store." Nỗ lực này kéo dài trên cả bốn lĩnh vực.

Trước hết, Microsoft muốn loại bỏ sự "bừa bộn" bằng cách loại bỏ các ứng dụng không cần thiết. Điều này bao gồm các ứng dụng không thể được phân biệt với những ứng dụng khác trong store, các ứng dụng có cùng tên và icon, tên và icon không phù hợp với nội dung ứng dụng, mô tả không đúng các tính năng của ứng dụng. "Chúng tôi cũng có thể loại bỏ các ứng dụng không cung cấp nội các dung độc đáo, không có giá trị sáng tạo hay vô dụng," Microsoft nói thêm.

Thứ hai, Microsoft muốn đảm bảo giá cả thích hợp với các ứng dụng. Các nhà phát triển vẫn độc quyền trong việc quyết định giá cả, nhưng Microsoft cho biết "developer nên định giá các ứng dụng dựa trên giá trị ứng dụng và chức năng của nó" và không được có những dấu hiệu bất thường hoặc không công bằng mà vi phạm các Quy tắc của Windows store. Nếu một ứng dụng có giá cao hơn rất nhiều hơn so với các ứng dụng khác trong category của nó, Microsoft sẽ cho rằng người sử dụng có thể bị nhầm lẫn hoặc họ cho rằng giá cao hơn là đảm bảo các chức năng cao cấp hoặc giá trị hơn, store sẽ loại bỏ nó.

Thứ ba, Microsoft muốn phân biệt các ứng dụng cung cấp thông tin (các hướng dẫn, nội dung giảng dạy, tài liệu tham khảo, ...) với các ứng dụng thực sự. Công ty không muốn người dùng vô tình mua một ứng dụng cung cấp thông tin khi họ có ý định mua một ứng dụng có tính năng đó (nghĩ rằng là mua trò chơi nhưng thực tế lại là mua hướng dẫn chơi). Các ứng dụng cung cấp thông tin phải tạo sự phân biệt bằng cách hiển thị một văn bản hoặc biểu ngữ trong icon như dưới đây - những ứng dụng không thi hành sẽ bị xóa.

Microsoft cũng sẽ kiểm tra các vấn đề liên quan đến tiêu đề của ứng dụng và các keywords. Mô tả hoặc tiêu đề của một ứng dụng không được nêu rỏ tên của các ứng dụng tương tự, hoặc tốt hơn so với các ứng dụng khác trừ khi chúng đã được so sánh. Các nhà phát triển cũng không thể sử dụng các keyword phổ biến và không liên quan để thao túng vị trí trong kết quả tìm kiếm hoặc xếp hạng tổng thể. Nếu một ứng dụng có một tiêu đề, mô tả hoặc keyword mà không liên quan đến mục đích của nó hoặc có chứa các keyword không liên quan đến ứng dụng, nó sẽ bị gỡ bỏ.

Microsoft không nói chính xác khi nào họ sẽ bắt đầu loại bỏ các ứng dụng vi phạm. Nhưng Windows 10 sẽ ra mắt vào mùa hè này tại 190 quốc gia và 111 ngôn ngữ, vì vậy có thể họ sẽ thực hiện trong một thời điểm nào đó để làm "sạch" store khi nó được ra mắt. Thật vậy, Microsoft nhắc nhở các nhà phát triển là "đảm bảo chính xác email liên hệ tài khoản của bạn trong Dev Center, vì đây là email Store sử dụng để liên hệ với với bạn nếu chúng tôi xác định có bất kỳ vấn đề nào với các ứng dụng của bạn." Nếu không, các ứng dụng của bạn có thể sẽ đột nhiên biến mất ngay trước khi Windows 10 ra mắt.

J.Black, gamestudio.vn

Theo venturebeat.com

Xem thêm:

Windows Store