Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


Không thể cưỡng lại sức hút của Pokémon Go, người dùng Windows Phone đang cân nhắc chuyển sang Android và iOS.

 

Thực sự là kể từ khi ra mắt, Pokémon Go đã tạo nên một cơn sốt đối với người dùng di động trên toàn thế giới. Tuy nhiên, cũng giống như những tựa game bom tấn khác, người dùng Windows phones một lần nữa bị bỏ lại phía sau vì Pokémon Go chỉ có thể chơi trên Android và iOS, Niantic cũng không nói gì về việc mang trò chơi đến này với nền tảng Windows Phone.

Ngay lập tức, một kiến nghị được đưa ra với mong muốn rằng các nhà phát triển sẽ "port" một bản Pokémon Go cho Windows 10 cũng như Windows 10 Mobile. Chỉ trong một vài giờ, kiến nghị đã có đến 14.000 người ủng hộ. Tính đến thời điểm hiện tại con số này là 45,758 người. Điều này cho thấy rằng sức hút của Pokémon Go đối với người dùng Windows Phone là khá lớn và một phiên bản dành cho hệ điều hành này chắc chắn sẽ được rất nhiều người chào đón.

Nhưng… đến thời điểm này, vẫn chưa có đấu hiệu gì cho thấy Pokémon Go sẽ đến với Windows Phone. Nếu có thì Pokémon Go chỉ có thể chơi trên HoloLens - một điều khó chấp nhận khi mà người dùng thà bỏ tiền ra mua để một điện thoại Android hoặc iOS còn hơn mua một HoloLens và phải đợi thêm một thời gian nữa mới có thể chơi.

Điều này đã tác động không ít đến người dùng Windows Phone. Rất nhiều fan-hardcore nhất của Windows Phone cũng đang xem xét chuyển sang sử dụng một điện thoại Android hoặc iPhone để có thể được trải nghiệm tựa game hấp dẫn này.

"Tôi sẽ sớm chuyển sang sử dụng S7 edge. Tôi thực sự thích Windows Phone và tôi cũng không phải là fan của Android, nhưng trong số 10 ứng dụng tôi muốn sử dụng, 7 trong số chúng không có sẵn trên Windows Phone. Pokemon chỉ là một trong số những lý do khi mà những người bạn của tôi nói về Pokémon còn tôi thì chỉ có thể nói rằng tôi không thể chơi được trò này. Đối với một số ứng dụng, tôi thậm chí còn phải sử dụng chúng thông qua một chiếc iPod củ. Tạm biệt Windows Phone", một comment trên reddit.com.

"Tôi luôn thích WP. Nhưng Pokemon Go sẽ sớm đẩy tôi đến với android. Bạn bè của tôi gặp được những người bạn mới khi họ đi săn pokemon, và họ còn lên kế hoạch cho một cuộc đi săn lớn trong thị trấn của tôi vào cuối tuần này, còn tôi thì chỉ ngồi ở nhà và xem các bức ảnh của họ trên 6tag :(", một comment khác than vãn.

Và chắc chắn, sẽ có rất nhiều người nữa đang suy nghĩ đến việc chuyển sang một nền tảng khác. Có thể nói đây không phải là lần đầu tiên người dùng Windows Phone bị bỏ lại phía sau, các ứng dụng phổ biến như Snapchat cũng như các tựa game nỗi tiếng khác như Clash of Clans, Clash Royale, Boom Beach cũng không đến với Windows Phone và chắc chắn là điều này sẽ còn tiếp diễn trong tương lai. Chưa dừng lại ở đó, một số nhà xuất bản lớn gần đây đã lên tiếng sẽ không hỗ trợ và mới đây nhất là Rovio, họ đã công bố rằng họ sẽ dừng phát triển series game Angry Birds cho nền tảng Windows Phone. Những điều này càng làm cho khoảng trống ứng dụng ngày càng lớn thêm và những người trung thành nhất của Windows Phone cũng đang mất dần động lực để gắng bó với nền tảng này.

Có thể nói đây là khoảng thời gian khó khăn nhất đối với Windows Phone khi mà bản cập nhật Windows 10 Anniversary đang chuẩn bị được tung ra. Nhiều người còn nói rằng Windows Phone đang chết dần và Pokémon Go đã vô tình đẩy Windows Phone vào chổ chết.