Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


HTC công bố Viveport, một App Store chuyên cung cấp các nội dung thực tế ảo

Mặc dù thực tế ảo (VR) vẫn còn đang trong giai đoạn trưởng thành, nhưng dường như nó là một ngành công nghiệp mà HTC rất quan tâm. Không quá ngạc nhiên khi mà ở thời điểm này, HTC không phải là “kẻ đi đầu” trong lĩnh vực di động, nhưng vẫn còn khá nhiều thời gian và khoảng trống để HTC có thể trở thành một trong những người đi đầu trong lĩnh vực VR. Quá dễ dàng để có thể nhìn thấy rằng tiềm năng của VR là một trong những lý do mà tại sao Google, Samsung và một số nhà sản xuất khác đang đầu tư khá nhiều thời gian, tiền bạc và công sức vào nó.

Còn về HTC, ngoài sản phẩm đầu tay của họ là chiếc kính thực tế ảo - HTC Vive, họ cũng đã công bố và giới thiệu một chương trình dành cho các startup VR được gọi là Vive X. Đây là một chương trình gây quỹ và cố vấn cho các startup muốn phát triển nhờ vào công nghệ VR. Chưa dừng lại ở đó, hôm nay tại cuộc triển lãm VRLA được tổ chức tại LA, HTC đã công bố Viveport - một cửa hàng ứng dụng chuyên về nội dung VR. Về cơ bản đây là một cách để người dùng VR có thể tìm thấy nhiều nội dung VR hơn. Theo HTC, nó sẽ là "điểm đến hàng đầu để khám phá, sáng tạo, kết nối, xem, và mua sắm trong VR".

HTC đã xác nhận rằng một phiên bản beta của Viveport sẽ sớm được ra mắt và phiên bản cuối cùng sẽ được tung ra vào cuối mùa thu năm nay. Có vẻ như các nội dung trên Viveport sẽ là những nội dung “non-games” khi HTC nói rằng Viveport sẽ tập trung vào "giáo dục, thiết kế, nghệ thuật, xã hội, video, âm nhạc, thể thao, y tế, thời trang, du lịch, tin tức , mua sắm, các công cụ sáng tạo, và v.v.… ". Điều thú vị là mặc dù nội dung của Viveport sẽ được truy cập thông qua Vive headsets, PC và trình duyệt web, người dùng cũng sẽ có thể truy cập vào chúng thông qua một ứng dụng di động.

HTC cũng sẽ phân chia doanh thu tiêu chuẩn với các nhà phát triển ở một mức là 70-30. App Store cũng sẽ hỗ trợ mua hàng trong ứng dụng (in-app purchases) và mô hình đăng ký/thuê bao (subscriptions) ngoài mô hình chuẩn là trả phí mới được download (pay-to-download). Theo HTC, hiện đang có hàng nghìn nhà phát triển làm việc với Viveport và họ đã cung cấp cho app store này hơn 100 ứng dụng.

Nếu bạn là một nhà phát triển và đang có một số ứng dụng VR bạn có thể đăng ký tại đây để có thể sớm truy cập vào phiên bản beta của Viveport cũng như tìm kiếm thêm nhiều thông tin khác.