Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


Google triển khai nút bật/tắt "Hiển thị các ứng dụng đã cài đặt" trong các danh sách “top” cho Google Play Store

Google đã chính thức triển khai một tính năng để giúp cho người dùng lọc các ứng dụng mà họ đã cài đặt trong Google Play Store. Như vậy, khi người dùng mở ứng dụng Google Play Store trên thiết bị Android của họ và tap vào bất kỳ danh sách  “top” nào, họ sẽ có thể sử dụng một nút “bật tắt” để có thể loại bỏ các ứng dụng mà họ đã có cài đặt ra khỏi danh sách đó. Kết quả là họ sẽ chỉ nhìn thấy các ứng dụng mà họ chưa cài đặt.

Tính năng này đã được Google thử nghiệm từ tháng 6 năm 2016. Đây là một trong những nỗ lực giúp nâng cao trải nghiệm cho người dùng khi tìm kiếm ứng dụng mới trên Google Play Store, đồng thời cũng giúp cho ứng dụng các nhà phát triển khác có nhiều cơ hội được hiễn thị cho người dùng.

Đúng vậy, đây là một trong những tính năng win-win cho tất cả các bên liên quan. Về phíangười dùng, họ sẽ không còn phải liên tục vuốt một danh sách "top” để lướt qua tất cả các ứng dụng mà họ đang sử dụng, giúp tìm các ứng dụng mới dễ dàng hơn. Về phía các nhà phát triển, các ứng dụng nổi bật đã được cài đặt trên điện thoại của người dùng sẽ không được hiễn thị trong các danh sách “top” của Google Play. Về lý thuyết điều này sẽ tạo điều kiện cho những ứng dụng ít nổi bật hơn có thể “tiếp xúc” nhiều hơn với người dùng, và kết quả là có thể gia tăng số lượt download. Và tất nhiên, khi người dùng và nhà phát triển hạnh phúc, Google cũng nhận được một số lợi ích khác.

Bạn có thể kiểm tra tính năng bằng cách mở ứng dụng Google Play Store, vào bảng xếp hạng hàng đầu như "Top Ứng dụng miễn phí", "Top Games miễn phí", “Top doanh thu", vv.. và bạn sẽ thấy một nút bật tắt 'hiển thị các ứng dụng đã cài đặt' xuất hiện ở đầu trang. Khá dễ hiểu, nếu bạn muốn thấy các ứng dụng bạn đã cài đặt xuất hiện trong danh sách, nhấn vào nút đó để bật. Nếu không, hãy để nó tắt và danh sách bạn đang xem sẽ chỉ hiển thị các ứng dụng mà bạn chưa cài đặt.