Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


Google triển khai chương trình mới nhầm thu hút các nhà phát triển game indie

Google đang cố gắng thu hút thêm các nhà phát triển indie thông qua chương trình mới của họ, với tên gọi là chương trình “Infinite Deviation”. Các nhà phát triển có thể nộp khái niệm/ý tưởng game di động của họ cho Google và chương trình kéo dài khoảng 8 tháng này sẽ hỗ trợ cho họ bằng cách gửi cố vấn và tài trợ kinh phí. Sau khi hoàn thành, game của các nhà phát triển sẽ được xuất bản và giới thiệu trên Google Play store.

Mathilde Cohen Solal, quản lý tiếp thị sản phẩm của Google Play cho biết: "Khi các nhà phát triển nộp ý tưởng, chúng tôi sẽ yêu cầu họ lên các kế hoạch kinh doanh, họ cần bao nhiêu tiền và chúng tôi sẽ có thể tài trợ cho họ một phần nào đó để họ phát triển game. Tất nhiên các nhà phát triễn sẽ là những người giữ bản quyền của những game này, chúng tôi chỉ hỗ trợ phát triển."

Infinite Deviation là sáng kiến của nhóm Computer Science Education trong bộ phận truyền thông của Google, đội ngũ Google Play và Ideas United. Chương trình mới hoan nghênh bất cứ ai sống tại Mỹ, kể cả những người thuộc cộng đồng LGBTQIA, người khuyết tật, phụ nữ và mọi dân tộc… để đảm bảo rằng mọi người đều có cùng cơ hội như nhau.

Cũng giống như Google’s Indie Games festivals, các nhà phát triển game muốn đưa khái niệm game của họ trở thành một phần của chương trình mới này cần lưu ý một số hạn chế. Ví dụ: chương trình yêu cầu những người muốn tham gia phải có ít hơn 2 năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế game chuyên nghiệp. Bất kỳ nhà phát triển nào có hơn 2 năm kinh nghiệm sẽ không đủ điều kiện. Một yêu cầu khác là deadline, các nhà phát triển cần phải nhanh chóng nộp khái niệm game của họ cho Google trước ngày 9 tháng 10. Ngoài ra, trong tất cả các ứng cử viên tham dự, ngoài top 25 ý tưởng tốt nhận được sự tư vấn thì một nhóm các chuyên gia trong ngành sẽ chỉ chọn ra 3 người có ý tưởng game tốt nhất, và 3 người này sẽ có được cơ hội để hoàn thiện ý tưởng của họ (nhận được bất kỳ hỗ trợ và nguồn lực nào mà họ cần). Sáng tạo là một nhân tố quyết định trong việc phát triển bất kỳ một tựa game nào, nhưng Google cũng nhấn mạnh rằng game cũng cần phải có khả năng kể một câu chuyện mà có thể thu hút được nhiều đối tượng. Những người cố vấn trong chương trình sẽ được lựa chọn dựa trên nhu cầu của từng nhà phát triển, và họ sẽ là những người đến từ Google cũng như từ những công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp game.

"Chúng tôi sẽ cố vấn cho họ. Các nhà thiết kế game tham dự chương trình, họ là những chuyên gia, vì vậy chúng tôi sẽ không phát triển các game của họ cho họ. Nhưng chúng tôi sẽ có các cố vấn viên để giúp họ. Chúng tôi sẽ kiểm tra hàng tuần để đảm bảo rằng chúng tôi có thể trả lời tất cả các câu hỏi của họ. Chúng tôi sẽ giới thiệu game của họ trên các kênh của Google. Game của họ cũng sẽ được xuất bản trên Google Play khi chúng đã sẵn sàng." Solal cho biết.

Đây là nỗ lực mới nhất của Google Play đối với các nhà phát triển indie. Và cũng giống như chương trình Indie Games festivals, Google hy vọng sẽ có thể mở rộng chương trình ra nhiều khu vực khác trên thế giới.