Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


Google sẽ sớm loại bỏ danh hiệu “Nhà phát triển hàng đầu” trên Google Play Store

Sau một thời gian dài phục vụ, đã đến lúc phải nói lời tạm biệt chương trình “Nhà phát triển hàng đầu” (Top Developer) trên Google Play. Một email đã được gửi từ đội ngũ Google Play, trong đó họ đã xác nhận việc “đóng cửa” chương trình này. Theo email, chương trình sẽ chính thức đóng cửa trong vòng 30 ngày nữa và khi đó, biểu tượng/huy hiệu “Nhà phát triển hàng đầu” thường thấy sẽ bị xóa bỏ hoàn toàn. Ngoài ra, email không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết gì về quá trình đóng cửa chương trình này.

Chương trình “Nhà phát triển hàng đầu” được ra mắt cách đây khoảng 5 năm, nó là một cách để thu hút sự chú ý của người dùng, giúp người dùng xác nhận rằng đây là một nhà phát triển tài năng – người đã phát hành những ứng dụng tuyệt vời nhất trên Google Play. Tất cả chúng ta đều thấy huy hiệu mũi tên màu xanh nho nhỏ bên cạnh tên của một số nhà phát triển, nhưng giờ đây nó đã trở nên quá quen thuộc và cuối cùng người dùng cũng đã trở nên nhàm chán với nó.

Có 2 lý do tại sao Google lại làm điều này. Thứ nhất, chất lượng của các ứng dụng trên Google Play đã tăng lên rất nhiều trong những năm gần đây, nên trên thực tế các tiêu chuẩn đã thay đổi và huy hiệu “Nhà phát triển hàng đầu” cũng ít được cấp hơn so với trước đây. Nói cách khác, có lẽ đã có quá nhiều nhà phát triển hàng đầu và thuật ngữ này đã trở nên gần như “bão hòa”. Lý do khác là Google muốn tập trung nhiều hơn vào các ứng dụng thực sự đặc biệt. Thay vì công nhận các nhà phát triển, Google lại muốn đặt trọng tâm vào các ứng dụng. Điều này được khẳng định là kết quả của một quá trình nghiên cứu, trong đó Google nhận thấy rằng việc tập trung vào các ứng dụng chứ không phải là các nhà phát triển sẽ được người dùng (và cả nhà phát triển) hoan nghênh nhiều hơn.

Thật không may, email không đưa ra bất kỳ chi tiết cụ thể nào về những kế hoạch mà Google Play sẽ tung ra để làm nổi bật cho các ứng dụng đặc biệt trong tương lai. Thay vào đó, nó chỉ lưu ý rằng Google Play đang có các "kế hoạch thú vị" và thông tin thêm về các kế hoạch này sẽ "sớm" được công bố.