Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


Google ra mắt nhiều dịch vụ mới cho các nhà phát triển game Android

Trong sự kiện thường niên Google Developer Day đang được diễn ra, Google đã công bố một số dịch vụ mới rất hữu ích cho các nhà phát triển game. Chúng bao gồm các công cụ quản lý các item và tiền tệ ảo, ra mắt Video Recording API để các nhà phát triển có thể giúp cho người chơi của họ stream và share videos trên YouTube (cũng như những dịch vụ khác) dễ dàng hơn, và một loại quảng cáo mới cho phép người chơi chơi thử game trong 10 phút ngay từ trang kết quả tìm kiếm trên di động. Mặc dù Google không chia sẻ số lượng game hiện tại trên Google Play, nhưng công ty đã nói rằng số lượng các game đạt hơn một triệu lượt cài đặt đã tăng 50%.

Điều thú vị có lẽ là thông báo mới nhất về “Search Trial Run Ads”. Loại quảng cáo mới này sẽ ra mắt trong một vài tuần nữa, nó sẽ cho phép người dùng stream và chơi một game ngay từ trang kết quả tìm kiếm mà không cần phải cài đặt nó. Tất cả những gì người chơi mới cần phải làm là nhấn vào nút "try now" và game sẽ được stream về điện thoại từ máy chủ của Google. Thời gian chơi thử được giới hạn trong 10 phút. Sau đó, Google sẽ nhắc nhở người chơi phải cài đặt game từ Google Play. Tuy nhiên, streaming nội dung từ các game sẽ chỉ khả dụng đối với những người dùng đã kết nối điện thoại của họ với một Wi-Fi.

Các tính năng mới cho các quảng cáo khác cũng được cập nhật bao gồm hỗ trợ cho quảng cáo portrait videos và khả năng hiển thị quảng cáo cho người dùng dành hơn 30 phút để chơi game (hoặc những người chơi bất kỳ game nào trên Google Play Games) trong 30 ngày qua. Bởi vì rất có thể những người chơi này muốn được chơi thử một game mới nhất. Tính năng này cũng được dự kiến ra mắt trong vài tuần tới.

Để giúp các nhà phát triển độc lập, Google cũng đã mở thêm "Indie Corner" trên Google Play. Công ty cho biết khu vực mới này sẽ nổi bật những "game tuyệt vời được xây dựng bởi các nhà phát triển độc lập". Các nhà phát triển, những người muốn tham gia sẽ phải submit game của họ để được xem xét - và tất nhiên các game của họ phải "tuyệt vời" mới có thể được nổi bật ở đây.

Ngoài ra, việc Google bổ sung Video Recording API mới cho các nhà phát triển game có lẽ cũng là một điều thú vị nhất. Với API mới này, các nhà phát triển game sẽ sớm có thể cho phép người chơi stream buổi chơi game của họ trên YouTube. Tất nhiên họ cũng có thể quay lại buổi chơi game trong trạng thái offline và sau đó chia sẻ nó trên YouTube. API mới này dự kiến sẽ ra mắt "trong những tháng tới".

Các tính năng khác được công bố hôm nay bao gồm khả năng cập nhật thông số gameplay và nền kinh tế trong các game trong thời gian thực mà không cần phải upload một phiên bản mới, cũng như một dịch vụ mới giúp cho các nhà phát triển dự đoán người dùng có khả năng chi tiền trong game của họ (hoặc rời bỏ game).

Google Developer Day là sự kiện thường niên của Google và sự kiện này là một phần trong hội nghị GDC 2016, sự kiện được live stream trên Youtube, truy cập vào đây để xem lại nội dung của sự kiện.

J.Black