Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


Google ra mắt chương trình cấp chứng chỉ mới dành cho các nhà phát triển trang web di động

Trong một nỗ lực tạo ra các tiêu chuẩn cho ngành công nghiệp, Google đã phát động một chương trình cấp chứng chỉ mới dành cho các nhà phát triển web di động. Bài thi mà Google đưa ra sẽ bao gồm tất cả mọi thứ từ những điều cơ bản nhất như lý do tại sao trang web di động đang trở nên quan trọng, thiết kế UX như thế nào là hiệu quả, cho đến việc cải thiện tốc độ của trang web di động và một loạt các chủ đề nâng cao khác...

Giống như các chứng chỉ khác của Google, chương trình đặc biệt này cũng cho phép các nhà phát triển web di động kiểm tra lại các kỹ năng lập trình của họ và giả sử rằng nếu vượt qua bài thi, các nhà phát triển web di động có thể tự hào với thế giới rằng họ là những nhà phát triển web đã được được Google công nhận là có khả năng xây dựng và tối ưu hóa cho các trang web có chất lượng cao.

Ngoài việc thiết kế UX và ứng dụng web (progressive web apps), Google cũng cho thấy những gì họ đang tập trung là tốc độ của trang web. Như Google đã lưu ý, đa số người dùng truy cập trang web di động sẽ rời khỏi trang web đó nếu phải mất hơn 3 giây để load, trong khi đó thì thời gian load trung bình của mỗi trang đích (landing page) là 22 giây. Điều đó để nói lên rằng nếu những người dùng đó rời khỏi trang web khi nó vẫn chưa được load đầy đủ, thì nhiều khả năng họ sẽ không nhấp vào bất kỳ quảng cáo nào của Google.

Chương trình đặc biệt này là một phần trong chương trình Google Partners (có thể bạn đã biết về nó nếu bạn đã có các chứng chỉ Google AdWords hay Analytics), và nó có thể sẽ là một tiêu chuẩn trong tương lai. Nhà phát triển có thể sử dụng chứng chỉ của Google để trình bày cho những khách hàng đang cần một trang web di động, để họ có thể yên tâm rằng bạn đã được Google chứng nhận và bạn sẽ có những kiến ​​thức cần thiết để tạo cho họ một trang web di động hiệu quả.

Bài thi sẽ được tính thời gian, người dự thi sẽ có một giới hạn là 90 phút để trả lời 65 câu hỏi. Nếu đạt vượt qua 80% coi như hoàn tất bài thi. Chứng chỉ có hiệu lực 12 tháng. Cần lưu ý rằng bài thi không tập trung vào Android, iOS hoặc bất kỳ hệ điều hành di động nào khác. Mặc dù vậy nó vẫn có một số nội dung liên quan đến dự án Accelerated Mobile Pages (thường gọi là AMP) của Google.

Nếu bạn quan tâm, chỉ cần đăng ký để trở thành Đối tác của Google và thực hiện bài kiểm tra, TẠI ĐÂY.