Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


Google ra mắt Android Studio 2.1 với hỗ trợ Android N và Instant Run nhanh hơn

Google vừa cho ra mắt phiên bản 2.1 của Android Studio IDE với sự hỗ trợ cho Android N developer preview và một số cải thiện để Instant Run hoạt động nhanh hơn. Bạn có thể download phiên bản mới cho Windows, Mac, và Linux trực tiếp từ Android.com/SDK. Nếu bạn đang sử dụng Android Studio, bạn có thể nhận được phiên bản mới nhất trong menu (Help => Check for Update trên Windows/Linux và Android Studio => Check for Updates trên OS X).

Google tung ra bản Android N developer preview đầu tiên trong tháng trước, bản preview thứ hai được ra mắt cách đây hai tuần. Trong những năm qua, Google thường công bố phiên bản Android tiếp theo và phát hành bản developer preview ngay tại hội nghị I/O, nhưng với Android N, công ty thực hiện điều này sớm hơn – Sự kiện I/O 2016 sẽ diễn ra vào ngày 18 - 20 tháng 5 tới.

Đối với Android Studio, Google cũng phát hành phiên bản 2.0 vào đầu tháng này, do đó rõ ràng phiên bản 2.1 được tung ra ngày hôm nay là để dành cho những người đang háo hức muốn thử nghiệm với Android N. Các nhà phát triển sử dụng phiên bản mới nhất của preview SDK có thể dùng thử trình biên dịch Jack mới, thử nghiệm với Java 8, và được truy cập vào Android Emulator chính thức thể chạy các Emulator System Images của Android N Developer Preview.

Để sử dụng các tính năng ngôn ngữ Java 8 khi phát triển với N Developer Preview, bạn cần phải sử dụng trình biên dịch Jack mới. New Project Wizard [File → New → Project] sẽ tạo ra các cấu hình cho các dự án nhắm vào N.

Tính năng Instant Run được cho là cải thiện đáng kể công việc của bạn bằng cách cho phép bạn nhanh chóng xem những thay đổi đang chạy trên thiết bị hoặc giả lập của bạn. Nó cho phép bạn thấy các thay đổi của bạn "gần như tức thì", có nghĩa là bạn có thể liên tục code và ứng dụng của bạn sẽ được cập nhật các thay đổi trong thời gian rất ngắn mà không cần phải triển khải lại và cài đặt lại APK, điều này giúp cho bạn đẩy nhanh quá trình phát triển ứng dụng. Khi bạn nhấn vào nút Instant Run, nó sẽ phân tích những thay đổi bạn đã thực hiện và xác định cách để nó có thể triển khai code mới của bạn một cách nhanh nhất. Instant Run làm việc với bất kỳ thiết bị Android hoặc giả lập chạy API 14 (Ice Cream Sandwich) hoặc cao hơn. Trong phiên bản mới này Instant Run đã được cải thiện nhiều hơn và nhanh hơn so với phiên bản 2.0. Đối với các tính năng mới nhất này, bạn cần phải tăng số lượng bộ nhớ có sẵn cho Gradle daemon từ 1GB đến ít nhất là 2GB.

 

 

Chi tiết nhiều hơn có thể được tìm thấy ở đây.