Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


Google Play được tăng cường khả năng lọc các ứng dụng gian lận

Google vừa cho biết rằng họ đã phát hành bản cập nhật cho hệ thống Play Store để tăng cường khả năng lọc ứng dụng. Với bản cập nhật này, hệ thống mới sẽ có khả năng xác định và ngăn chặn các ứng dụng gian lận, để chúng không gây ảnh hưởng đến bảng xếp hạng ứng dụng trên Google Play Store.

"Theo thời gian, chúng tôi thấy được một số nhà phát triển đang cố gắng để tác động đến vị trí của các ứng dụng thông qua các cách thức bất hợp pháp như cài đặt gian lận, đánh giá giả mạo, và ép người dùng xếp hạng cao", nhà phân tích chất lượng tìm kiếm của Google, Kazushi Nagayama, và giám đốc sản xuất của Google, Andrew Ahn, đã viết trong một bài đăng. “Nếu một cài đặt được thực hiện nhầm thao túng vị trí của ứng dụng trên Google Play, hệ thống của chúng tôi sẽ phát hiện và lọc nó. Bên cạnh đó, nếu các nhà phát vẫn triển tiếp tục thực hiện những hành vi như vậy, các ứng dụng của họ có thể sẽ bị gỡ bỏ khỏi Google Play".

Nagayama và Ahn cũng đề nghị các nhà phát triển nên chắc chắn rằng bất kỳ cách thức nào mà họ áp dụng để thúc đẩy cho các ứng dụng của họ cần phải là những cách thức hợp pháp. Nếu các nhà phát triển thúc đẩy ứng dụng thông qua đối tác quảng cáo, họ cần phải liên hệ với Google để nhận được các tư vấn để thực hiện một cách hợp pháp, nhầm tránh gặp phải những vấn đề tiềm ẩn.

Động thái này được đưa ra một vài tháng sau khi Apple thông báo rằng họ sẽ loại bỏ các "ứng dụng có vấn đề và bị bỏ rơi" ra khỏi App Store, cũng như Microsoft sẽ loại bỏ các ứng dụng không có đánh giá độ tuổi. Hành động của Google mặc dù có khác biệt nhưng có liên quan - đó là xử lý các ứng dụng gian lận, spam.... Về cơ bản, những tác động như thế này sẽ cải thiện rõ rệt đến chất lượng của các ứng dụng hiện đang được phân phối trong các app store.

Xem thêm:

Android

google play