Game Studio
Liên kế mạng xã hộiGoogle phát hành VR SDK, các nhà phát triển đã có thể bắt đầu xây dựng và submit ứng dụng cho nền tảng Daydream

Google vừa thông báo rằng họ đã phát hành Google VR SDK 1.0 cho các nhà phát triển - những người đang chờ đợi để xây dựng ứng dụng cho nền tảng Daydream mà Google giới thiệu vào tháng 5 vừa rồi. Google cũng đã hợp tác với Unity và Unreal, vì thế các nhà phát triển đang làm việc với các engine này có thể tích hợp và tận dụng sức mạnh của chúng để xây dựng các ứng dụng VR cho Daydream. Bạn có thể truy cập vào đây để download SDK và tìm hiểu thêm

Trang web của các nhà phát triển cũng đã được cập nhật với các tài liệu, các ứng dụng mẫu và các hướng dẫn nhầm giúp đỡ những người mới có thể làm quen với VR và phát triển nội dung cho Daydream.

Google còn cho biết rằng các điện thoại, headset, và controller tương thích với Daydream sẽ được ra mắt vào mùa thu này. Có thể thấy, việc Google phát hành SDK trong thời điểm này không phải là một điều ngẫu nhiên, chắc chắn họ đang chuẩn bị các ứng dụng Daydream cho các điện thoại sắp ra mắt (Pixel và Pixel XL) vào ngày 4 tháng 10 tới.

Ngoài ra, Google cũng đã công bố một chương trình mới, trong đó họ sẽ làm việc với các nhà phát triển đang xây dựng ứng dụng cho nền tảng Daydream VR. Các nhà phát triển có thể tham gia để trở thành thành viên của Daydream Access Program (DAP). Bằng cách tham gia, bạn sẽ không phải chờ đợi cho đến đầu năm 2017 mới có thể submit các ứng dụng cho Google như các nhà phát triển khác. Hãy truy cập vào đây để tham gia vào chương trình.