Game Studio
Liên kế mạng xã hộiGoogle phát hành phiên bản 1.5 của ngôn ngữ lập trình Go, loại bỏ những tàn tích cuối cùng của C

Nỗ lực để giết chết C của Google vừa có thêm một bước phát triển mới: Hôm nay, công ty đã công bố một bản cập nhật mới cho Go - một ngôn ngữ lập trình đã được 6 tuổi của công ty, nâng phiên bản hiện tại của nó lên là 1.5. Đây là bản cập nhật lớn thứ 6 kể từ khi Go ra mắt vào năm 2009, và cuối cùng nó đã loại bỏ tất cả các dấu vết của ngôn ngữ C, ngôn ngữ dùng để xây dựng ra nó.

Có một ngôn ngữ mã hóa riêng đã trở thành thành tiêu chuẩn của nhiều đại gia ngành công nghệ ngày nay: Cũng giống như Microsoft đã có C#, những người khác cũng có những nỗ lực riêng của họ, ví dụ như Facebook (Hack), Google (Go) và Apple (Objective-C / Swift).

Bây giờ, ngôn ngữ Go đã trở thành ngôn ngữ “tự tổ chức”, Go runtime, compiler và linker bây giờ đã hoàn toàn có thể viết trong Go. Những cải tiến khác bao gồm một số cập nhật quan trọng cho việc phát triển ứng dụng di động.

Mục tiêu của Google là tạo ra một ngôn ngữ mã hóa hiệu quả hơn, và một số tính năng mới của Go đã làm nổi bật điều đó. Các tính năng chính của ngôn ngữ như tăng tốc độ biên dịch, giảm thiểu tài nguyên, cấu trúc gọn nhẹ, và hỗ trợ thực thi song song... Phiên bản mới này cũng bao gồm một "Garbage Collector" mới (được thiết kế để tăng đáp ứng của một chương trình), hỗ trợ nền tảng Darwin / ARM64 tốt hơn để phát triển ứng dụng di động, và các tính năng mới khác để khuyến khích các nhà phát triển thử nghiệm Go trên Android và iOS. Ngoài ra, các nhà phát triển bây giờ đã có thể tạo các thư viện chia sẻ từ Go và sử dụng trong chương trình C.

Để biết thêm thông tin về bản cập nhật, bạn có thể xem phần ghi chú bản phát hành tại đây. Nếu bạn quan tâm đến và muốn sử dụng nó, hãy dowload tại đây.

Trong bảng xếp hạng ngôn ngữ lập trình của RedMonk vào tháng 6 năm 2015, dựa vào tần suất sử dụng trên GitHub và Stack Overflow, Go đứng ở vị trí thứ 15, ở giữa Scala và Haskell. (Swift của Apple xuất hiện ở vị trí thứ 18.). Năm ngoái, Go nằm ngoài top 20, nhưng chỉ từ tháng Giêng nó đã có một sự thay đổi về thứ hạng.

"Mặc dù [Go] vẫn chưa hoàn thiện, những triển vọng tăng trưởng của nó rất khả quan", Stephen O'Grady đến từ RedMonk đã viết. "Với sự hỗ trợ của Android, con đường để Go để trở thành một trong 10 (hoặc 5) ngôn ngữ hàng đầu sẽ không mấy khó khăn.”

J.Black

Gamestudio.vn