Game Studio
Liên kế mạng xã hội

Game Studio


Google phát hành Firebase App Indexing API 10.0, cho phép các nhà phát triển Android lập chỉ mục các dữ liệu cá nhân cho ứng dụng Google

Google hôm nay cho biết rằng họ đã phát hành Firebase App Indexing API phiên bản 10.0 để các nhà phát triển có thể tích hợp các nội dung từ ứng dụng của họ vào kết quả tìm kiếm của Google Search. Với phiên bản này, ngay bây giờ tất cả các nhà phát triển đã có thể lập chỉ mục cho các nội dung riêng tư cũng như nội dung công khai của ứng dụng cho tính năng “In Apps” trong ứng dụng Google trên Android.

Google lần đầu tiên giới thiệu “In Apps” là vào tháng 9 vừa rồi, In Apps cho phép người dùng tìm kiếm các nội dung bên trong ứng dụng Android thông qua ô tìm kiếm quen thuộc, khi người dùng tap vào kết quả tìm kiếm, nó sẽ mở ứng dụng và đưa người dùng dến chính xác nội dụng mà họ đang tìm kiếm. LG V20 là thiết bị đầu tiên có thể sử dụng tính năng này.

"Bắt đầu với phiên bản 10.0, Firebase App Indexing API trên Android cho phép ứng dụng có thể add các nội dung của nó vào index trên thiết bị (chạy dưới nền) và có thể cập nhật lại nội dung của nó trong thời gian thực mỗi khi người dùng thực hiện thay đổi trong ứng dụng", kỹ sư phần mềm của Google, Fabian Schlup, đã viết trong một bài đăng. Firebase App Indexing trước đây được gọi là Google App Indexing.

Google cũng rất tôn trọng sự riêng tư của người người dùng khi "Chỉ mục cho các nội dung cá nhân chỉ tồn tại trên thiết bị của người dùng. Không một nội dung cá nhân nào của người dùng bị upload lên máy chủ của Google và chúng chỉ tồn tại trên thiết bị khi ứng dụng vẫn còn được cài đặt trên thiết bị", Google cho biết trong tài liệu hướng dẫn.

Firebase App Indexing sẽ gia tăng sự tương tác giữa người dùng với các ứng dụng của bạn, vì người dùng ngay lập tức có thể lấy lại các nội dung cá nhân của họ với Google Search. Và bởi vì dữ liệu được lập chỉ mục ngay trên thiết bị, nên nó có thể hoạt động trong chế độ offline.

Bạn có thể truy cập vào đây để tìm hiểu thêm về cách thực hiện Firebase App Indexing.